Không thanh toán cước trả sau Viettel liệu có bị chặn chiều hoặc bị kiện dính tới pháp luật không? Chắc hẳn điều này được rất nhiều khách hàng dùng sim trả sau Viettel quan tâm. Bởi không phải lúc nào khách hàng cũng có thể thanh toán cước đúng hạn mà có thể sẽ bị chậm thanh toán cước Viettel hoặc quên thanh toán. Việc không thanh toán cước trả sau Viettel là điều không nên thực hiện bởi bạn sẽ bị rất nhiều phạt lỗi từ nhà mạng.

Khi bạn không thanh toán cước trả sau Viettel sẽ bị chặn 1 chiều, 2 chiều sau đó sẽ bị nhân viên gọi/ đến địa chỉ đòi nợ, bị đưa vào danh sách đen. Thậm chí sẽ bị khởi kiện theo quy định của pháp luật. Cụ thể như thế nào cùng 3gviettel.com.vn  làm rõ ngay sau đây nhé!

Các gói 3G của Viettel mới nhất không phát sim phí cho trả sau

Gói cước SD90 Viettel ưu đãi 45GB chỉ 90.000đ

Các gói cước combo Viettel ưu đãi phút gọi, data

khong thanh toan cuoc tra sau viettel

Bị gì nếu không thanh toán cước trả sau Viettel?

1. Quy định thời hạn thanh toán cước trả sau của Viettel hiện nay

  • Khách hàng cần phải thanh toán cước vào cuối chu kỳ cước của mình. Được dùng trước và trả tiền sau 1 lần vào cuối tháng.
  • Tùy thuê bao khác nhau sẽ có thời hạn để thanh toán cước khác nhau. Thông thường là trước ngày 20 hàng tháng.

2. Chậm thanh toán cước trả sau Viettel có được không ?

Thực tế thì nhà mạng không cho phép khách hàng chậm thanh toán cước trả sau Viettel. Bạn phải thanh toán trước thời hạn mà nhà mạng quy định nếu chậm thanh toán sẽ bị chịu phạt theo quy định hiện hành của Viettel.

Cách kiểm tra cước trả sau Viettel để thanh toán nhanh

3. Nếu không thanh toán cước trả sau Viettel sẽ như thế nào ?

Nếu bạn để sim trả sau Viettel chậm thanh toán cước hoặc không thanh toán cước trả sau Viettel thì theo quy định sẽ bị chặn chiều và thậm chí khởi tố. Cụ thể

  • Đến hạn không thanh toán sim sẽ bị chặn 1 chiều  (chặn chiều gọi đi chỉ mở chiều nghe) và chờ thanh toán cước vòng 15 ngày.
  • Sau 15 ngày nếu vẫn không thanh toán cước sẽ chặn 2 chiều thuê bao (cả nghe và gọi, dùng 3G Viettel, nhắn tin…) Bạn có 30 ngày giữ số.
  • Nhân viên Viettel sẽ gọi điện nhắc nhở hoặc đến địa chỉ của bạn để gửi yêu cầu thanh toán cước. Nếu vẫn không thanh toán sẽ bị đưa vào danh sách đen, nợ khó đòi.
  • Nếu sau 30 ngày vẫn không thanh toán sẽ bị thu hồ sim về kho số và khách hàng sẽ bị khởi kiện (nếu cần thiết).

Như vậy nếu không thanh toán cước trả sau Viettel sẽ khiến cho sim bị chặn và bạn sẽ không thể tiếp tục liên lạc với người khác. Thậm chí có nguy cơ bị mất sim đang dùng và bị khởi kiện. Vì vậy hãy thanh toán đúng hạn với nhà mạng nhé!

4. Bùng cước Viettel chuyển sang mạng khác dùng được không?

Hiện nay các nhà mạng đều có liên kết với nhau thông qua việc chuyển mạng giữ số. Vì vậy khi bạn đã đăng ký chính chủ sim Viettel và không thanh toán cước trả sau Viettel dẫn đến sim bị hủy số bạn muốn dùng lại mạng Viettel sẽ phải thanh toán hết cước đã nợ. Trường hợp muốn dùng sim mạng khác thì bạn đã bị liệt vào danh sách đen sẽ rất khó hòa mạng.

Các cách nạp tiền thanh toán cước trả sau Viettel nhanh chóng

Hi vọng thông tin trên đây đã giúp bạn biết được chậm thanh toán cước trả sau Viettel sẽ thế nào. Hãy chú ý để đừng thanh toán cước chậm ảnh hưởng đến quá trình dùng sim của mình nhé!