Lỗi không gọi được Messenger khi dùng 4G là một trong những trường hợp mà rất nhiều người dùng hiện nay gặp phải. Vậy nguyên nhân là tại sao và cách xử lý như thế nào ?

Messenger là một trong những ứng dụng liên lạc, gọi thoại, video call được sử dụng phổ biến hiện nay. Nếu bạn cũng gặp phải tình trạng lỗi khi liên lạc thông qua mạng 4G thì hãy cùng 3gviettel.com.vn tìm hiểu nguyên nhân và cách xử lý ngay nhé!

Gọi nội mạng Viettel giá rẻ suốt 30 ngày

Các gói combo Viettel ưu đãi gọi, data

Tiền khuyến mãi đăng ký 4G được không ?

khong goi duoc messenger khi dung 4g

Nguyên nhân không gọi được Messenger khi dùng 4G

1. Nguyên nhân gây lỗi không gọi được Messenger khi dùng 4G

Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng lỗi không gọi được Messenger khi dùng 4G. Và hầu hết các nhà mạng di động đều gặp phải lỗi này. Dưới đây là các nguyên nhân phổ biến bạn cùng tham khảo để biết mình bị lỗi là do đâu và có cách xử lý phù hợp nhé!

  • Do hệ thống Messenger gặp lỗi.
  • Do gói cước 4G trên sim đã hết dung lượng tốc độ cao.
  • Do bạn chưa mở thành công dữ liệu di động trên điện thoại.
  • Do bạn chưa cho phép mở quyền sử dụng Mic và Camera khi dùng Messenger.
  • Do bạn bị người khác bị chặn Messenger.

Tùy vào các nguyên nhân gây lỗi mà cách xử lý cũng sẽ khác nhau. Cụ thể cách khắc phục lỗi gọi Messenger khi dùng 4G như sau.

2. Cách khắc phục lỗi không gọi được Messenger khi dùng 4G

Nếu bạn gặp lỗi không gọi được Messenger khi dùng 4G Viettel hay MobiFone hay VinaPhone thì có thể thử khắc phục ngay theo những cách dưới đây.

2.1 Với lỗi từ hệ thống Messenger 

Lỗi từ hệ thống Messenger thi thoảng vẫn xảy ra. Bạn có thể nhận biết lỗi nếu thấy nhiều người dùng đều không gọi được hoặc không sử dụng được bất kỳ tính năng nào trên ứng dụng này. Với lỗi này thì chắc chắn người dùng sẽ không xử lý được mà phải chờ đợt sự khắc phục từ nhà phát hành.

Trường hợp cần liên lạc gấp bạn có thể chuyển sang các ứng dụng khác như zalo, viber hoặc gọi điện thoại trực tiếp.

Các gói gọi Viettel giá rẻ an tâm liên lạc.

2.2 Gói data đã hết dung lượng

Hiện nay, hầu hết các gói 4G Viettel/ MobiFone/ VinaPhone… khi sử dụng hết dung lượng tốc độ cao đều sẽ ngắt kết nối. Có thể là do thời điểm bạn sử dụng Messenger data của gói đã hết nên không thể gọi được.

Trường hợp lỗi này thì bạn hoàn toàn có thể chủ động khắc phục bằng cách mua thêm dung lượng 4G hoặc chọn đăng ký gói 4G khác có data cao hơn để đảm bảo nhu cầu sử dụng Messenger cũng như các truy cập khác.

Cách đăng ký 3G của Viettel được đăng ký nhiều

2.3 Do chưa bật thành công dữ liệu di động

Nếu bạn chưa bật thành công dữ liệu di động thì sẽ không thể nào truy cập được vào mạng Internet do vậy sẽ có lỗi khi sử dụng Messenger. Bạn cần kiểm tra bên cột sóng điện thoại của mình đã hiển thị 4G/LTE hay chưa.

Nếu chưa hãy truy cập vào cài đặt => dữ liệu di động và bật lên nhé. Trường hợp bạn thử bật nhiều lần nhưng vẫn không được thì hãy thực hiện tắt nguồn khởi động lại máy rồi mở lại.

2.4 Lỗi do chưa cấp quyền sử dụng Mic hoặc Camera

Khi thực hiện gọi Messenger thì đòi hỏi bạn phải cấp quyền sử dụng Mic hoặc Camera cho ứng dụng. Khi đổi thiết bị điện thoại mới thì tình trạng lỗi này thường hay xảy ra vậy nên bạn phải thực hiện cấp quyền lại. Cụ thể như sau:

2.4.1 Trên iOS

Cấp quyền sử dụng Mic: Vào Cài đặt trên điện thoại => Chọn Quyền riêng tư => Micro=> Gạt nút thành màu xanh cho phép Micro hoạt động trên Messenger.

cap quyen micro messenger ios

Cách cấp quyền Micro trên iOS

Cấp quyền sử dụng Camera: Vào Cài đặt trên điện thoại => Chọn Quyền riêng tư => Camera => Gạt nút thành màu xanh cho phép Camera hoạt động trên Messenger.

cap quyen camera messenger ios

Cách cấp quyền Camera trên iOS

2.4.2 Trên Android

Trên Android bạn có thể thực hiện cấp 2 quyền mở Micro và Camera cùng lúc như sau:

  • Bước 1: Mở Cài đặt trên điện thoại => chọn Ứng dụng => Nhấn vào ứng dụng Messenger.
cap quyen micro camera messenger Android

Thực hiện cấp quyền trên Android

  • Bước 2: Nhấn chọn  Quyền => Tại Máy ảnh/ Micro => bạn hãy gạt nút màu xanh sang phải để cấp quyền truy cập Messenger
cap quyen micro camera messenger Android

Cấp quyền mở micro và Camera trên Android

 

2.5 Do bạn bị người khác chặn Messenger

Khi không gọi được Messenger cho 1 ai đó thì bạn hãy tiếp tục thử gọi với các tài khoản khác xem sao nhé. Nếu các tài khoản khác vẫn bình thường thì nguyên nhân không gọi được là do bạn bị chặn chứ không phải do lỗi dữ liệu 4G.

Trường hợp này chỉ có 1 cách duy nhất là bạn hãy tìm cách liên lạc với người đó và nhờ người đó bỏ chặn cho mình.

Bài viết vừa gửi đến bạn thông tin về tình trạng lỗi không gọi được Messenger khi dùng 4G và cách xử lý. Hy vọng sau thông tin này bạn có thể chủ động khắc phục lỗi này nếu chẳng may gặp phải. Đừng quên truy cập 3gviettel.com.vn thường xuyên để cập nhật nhiều thông tin di động hữu ích hơn nhé!