Wifi Viettel bị lỗi LOS là một trong những tình trạng lỗi mà rất nhiều người dùng mạng Internet cáp quang gặp phải. Khi đèn LOS báo đỏ thì mọi truy cập Internet đều bị gián đoạn. Điều này làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến quá trình sử dụng sử của khách hàng.

Chính vì vậy nhu cầu tìm cách khắc phục wifi Viettel bị lỗi LOS là vô cùng cần thiết.  Vậy có thể tự xử lý lỗi này không? Hoặc liên hệ với tổng đài Viettel theo số nào để được hỗ trợ. Nếu bạn đang gặp phải lỗi LOS này thì hãy cùng 3gviettel.com.vn tìm hiểu ngay các fix lỗi nhanh nhanh nhất nhé!

Thủ tục lắp đặt Wifi Viettel tại nhà nhanh nhất

Tổng đài hỗ trợ Viettel miễn phí

Cách soạn tin nhắn đăng ký 4G Viettel

wifi Viettel bi loi los

Xử lý lỗi wifi Viettel lỗi LOS như thế nào

1. Chức năng của đèn LOS wifi Viettel 

Để biết chính xác về vấn đề lỗi trên thiết bị modem của mình thì bạn cần phải hiểu rõ chức năng của đèn LOS là gì. Thông tin cụ thể về đèn báo này đó là:

  • Đây là loại đền phản ánh chính xác nhất tốc độ đường truyền của mạng.
  • Đèn sẽ hiểu thị màu xanh khi tốc độ wifi ổn định.
  • Đèn sẽ báo đỏ khi gặp vấn đề kỹ thuật ảnh hưởng đến đường truyền.

2. Nhận biết đèn LOS bị lỗi 

Cách nhận biết wifi Viettel bị lỗi LOS siêu đơn giản. Bạn chỉ cần thông qua tín hiệu đèn để xác định chính xác.

Nếu đèn liên tục báo đỏ thì đây chính là tình trạng lỗi LOS trên modem wifi Viettel. Còn trường hợp bạn thực hiện khởi động lại modem và đèn LOS chỉ đỏ khi khởi động sau đó chuyển sang màu xanh thì không lỗi.

wifi Viettel bi loi los

Đèn LOS wifi Viettel báo đỏ

Dưới đây sẽ là thông tin về nguyên nhân và cách thức xử lý lỗi khi wifi Viettel bị lỗi LOS. Bạn nên tham khảo để chủ động xử lý khi cần thiết nhé!.

Mạng Wifi Viettel bị lỗi khắc phục thế nào?

3. Xử lý lỗi wifi Viettel bị lỗi LOS

Nguyên nhân lỗi LOS chính là về vấn đề đường truyền. Nên khi gặp phải lỗi này bạn có thể thực hiện khắc phục lỗi theo 1 trong những cách sau.

3.1 Kiểm tra lại dây kết nối và khởi động lại modem

Nếu bạn nhận thấy tình trạng lỗi chập chờn, lúc đỏ, lúc xanh thì hãy kiểm tra lại các dây cáp vào modem và nguồn điện. Sau đó bạn hãy khởi động lại modem để đường truyền được ổn định hơn nhé.

Sau khi thực hiện khởi động lại thiết bị nếu lỗi vẫn không được khắc phục thì hãy thực hiện theo những cách dưới đây.

3.2 Gọi tổng đài wifi Viettel 

Khi bạn không thể tự mình xử lý lỗi thì gọi tổng đài là cách tốt nhất để khắc phục lỗi. Có thể gọi đến tổng đài báo hỏng wifi Viettel theo số sau:

  • Gọi tổng đài: Gọi 1800 8119 ⇒ Nhấn phím 3.
  • Sau khi gặp điện thoại viên bạn hãy thông báo về tình trạng lỗi LOS trên thiết bị của mình. Điện thoại viên sẽ tiếp nhận thông tin và chuyển kỹ thuật đến tận nơi sửa chữa cho bạn trong vòng 24 giờ.

Cước gọi tổng đài là hoàn toàn miễn phí và đây là  tổng đài hoạt động 24/24 – tất cả các ngày trong tuần kể cả lễ, Tết nên bạn có thể an tâm liên lạc.

3.3 Liên hệ cửa hàng Viettel

Trường hợp không gọi tổng đài thì bạn có thể đến trực tiếp của hàng Viettel để thông báo lỗi LOS trên thiết bị của mình:

Địa chỉ: Cửa hàng Viettel trên toàn quốc.

Khách hàng đến thông tin lỗi và cung cấp thông tin địa chỉ để kỹ thuật đến tận nơi sửa chữa.

Địa chỉ cửa hàng Viettel gần đây

3.4 Phí sửa chữa lỗi LOS wifi Viettel là bao nhiêu.

Chi phí sửa chữa lỗi LOS wifi Viettel là hoàn toàn MIỄN PHÍ. Chính vì vậy khi gặp lỗi này bạn nên chủ động liên hệ với nhà mạng để được hỗ trợ xử lý nhanh nhất nhé.

Trong thời gian chờ kỹ thuật sửa chữa wifi bạn có thể chọn đăng ký các gói 3G Viettel/4G hoặc các gói combo data để hỗ trợ kết nối được nhanh nhất.

Đăng ký mạng 3G Viettel tháng giá rẻ nhất

Bài viết vừa hướng dẫn cho bạn chi tiết 3 cách xử lý wifi Viettel lỗi LOS. Hãy lưu lại những cách này để chủ động khắc phục lỗi khi gặp trường hợp này bạn nhé!