Khi không có nhu cầu sử dụng tiếp thuê bao di động trả sau thì rất nhiều người mong muốn có thể thực hiện cách hủy trả sau Viettel online. Việc hủy online giúp bạn tiết kiệm thời gian và thao tác nhanh chóng  hơn. Vậy có thể hủy trả sau online Viettel bằng cách nào? Thực hiện trên My Viettel có được không?.

Nếu bạn muốn hủy hình thức thuê bao trả sau của mình? Hoặc hủy để chuyển sang trả trước. Bạn có thể tham khảo những giải đáp về thắc mắc hủy trả sau Viettel online được cập nhật ngay tại bài viết này!.

Những cách gọi người nghe trả tiền

Lịch khuyến mãi nạp tiền Viettel

cach huy tra sau viettel online

Hướng dẫn hủy thuê bao Viettel trả sau online

1. Cách hủy trả sau Viettel online như thế nào? Thủ tục gì?

Những thủ tục trả sau lúc nào cũng giúp người dùng có thể tiết kiệm được tối đa thời gian thực hiện. Bạn không phải đến cửa hàng, không phải chờ đợi mà chỉ cần thực hiện vài click đơn giản là có thể hoàn thành các giao dịch như mong muốn. Viettel đã triển khai rất nhiều giao dịch online như đổi eSim, hòa mạng mới, thanh toán cước,….mang đến sự tiện ích cho khách hàng. Vậy với thủ tục hủy thuê bao trả sau thì sao?

Trả lời: Rất tiếc nhà mạng Viettel KHÔNG triển khai cách thức hủy thuê bao trả sau qua kênh online. Bởi vì việc hủy thuê bao là một một trong những yêu cầu liên quan đến quyền lợi sử dụng của người dùng. Hơn nữa khi hủy bạn cần phải đảm bảo các cam kết, các điều kiện theo quy định của nhà mạng nên không thể triển khai qua kênh online.

Vì vậy khi có nhu cầu hủy thuê bao trả sau thì bạn chỉ có 1 lựa chọn là đến trực tiếp của hàng Viettel để thực hiện.

Gói Viettel 3G tốc độ cao chỉ từ 70k/tháng

2. Những lý do không thể hủy Viettel trả sau online

Như chia sẻ sơ lược trên thì việc hủy trả sau không thể thực hiện qua kênh online bởi vì để đảm bảo các thủ tục hủy:

  • Ngoài việc cung cấp thông tin số điện thoại, giấy tờ (CCCD/CMND) thì cần xác định là chính chủ hủy trực tiếp hoặc ủy quyền cho người khác hủy.
  • Thuê bao trả sau chỉ được hủy thành công khi khách hàng đã hết thời gian cam kết với nhà mạng. Cần sự kiểm tra đối chiếu trực tiếp giữa Viettel và người dùng để tránh phát sinh các vấn đề về sau.
  • Người dùng cần phải thực hiện thanh toán các phát sinh cước tính đến thời điểm hủy.
  • Với trường hợp muốn hủy trước thời hạn thì cần phải thực hiện các bồi hoàn theo quy định.
  • Hỗ trợ chuyển đổi từ trả sau sang trả trước theo yêu cầu của khách hàng.

Sim trả sau dùng bao lâu thì chuyển sang trả trước

Chính vì những thủ tục và điều kiện này mà nhà mạng Viettel không triển khai kênh hủy online. Điều này giúp đảm bảo, bảo mật thông tin khách hàng (tránh người khác tự ý hủy thuê bao khi vô tình có được thông tin của bạn) và đảm bảo các điều kiện theo quy định hủy.

3. Cách hủy thuê bao Viettel trả sau nhanh nhất

Khi có nhu cầu hủy thuê bao trả sau bạn có thể tham khảo cách thực hiện như sau:

  • Địa chỉ hủy: Cửa hàng Viettel
  • Thủ tục cần thiết: Mang theo sim CMND/CCCD chính chủ, bản gốc, nếu nhờ người làm thay phải có giấy ủy quyền.
  • Tại cửa hàng nhân viên sẽ kiểm tra các điều kiện hủy của bạn. Nếu đảm bảo bạn cần thực hiện thanh toán các khoảng cước theo quy định.

Bài viết vừa thông tin chi tiết đến bạn về cách hủy thuê bao trả sau Viettel online. Hy vọng sau thông tin này bạn có thể an tâm hơn trong việc sử dụng và hủy gói cước của mình. Chúc bạn luôn hài lòng với các dịch vụ di động Viettel!