Một trong những thắc mắc mà rất đông đảo người dùng Viettel hiện nay quan tâm đó chính là VTShop là gì? Việc nhận được tin nhắn từ VT Shop khiến nhiều người hoài nghi liệu rằng đây có phải là của Viettel không? Tin nhắn này có lừa đảo không?.

Thông tin dưới đây sẽ giúp bạn tìm hiểu chi tiết hơn về VTShop. Và lý giải nguyên nhân vì sao đầu số này lại gửi tin nhắn cho bạn. Cùng 3gviettel.com.vn tìm hiểu thông tin chi tiết ngay tại bài viết này ngay nhé!.

Số tổng đài Viettel là bao nhiêu

Các gói 3G của Viettel được nhiều khách hàng chọn

Găng ký gọi Viettel nội mạng tiết kiệm chi phí

vtshop la gi

VTShop là gì? Vì sao gửi tin cho bạn?

1. VTShop là gì?

Đầu tiên 3gviettel.com.vn xin khẳng định với bạn đó là VTShop là đầu số SMS của nhà mạng Viettel. Đây là tổng đài thông báo giao dịch mua sim mới hoặc khi khách hàng thực hiện đăng ký sim chính chủ tại các web/app Viettel.

Tin nhắn VTShop có thể gửi cho tất cả các thuê bao Viettel, MobiFone, VinaPhone,… Khi bạn thực hiện các giao dịch, bạn đăng ký số điện thoại nào thì hệ thống sẽ gửi SMS về số điện thoại đó. Rất nhiều người khi nhận được tin nhắn tin VTShop lo lắng đây là thông tin lừa đảo nên không thực hiện các xác thực theo yêu cầu. Điều này dẫn đến các giao dịch của bạn không được hoàn tất theo đúng quy trình.

VCar Viettel là gì

2. Vì sao VTShop lại gửi tin nhắn cho bạn?

Như đã nói trên VTShop là tổng đài có chức năng thông báo trạng thái, xác thực các giao dịch đến cho khách hàng. Vậy nên VTShop gửi tin là để:

  • Thông báo đơn hàng mua sim, đăng ký chính chủ thành công.
  • Thông báo trạng thái các giao dịch của bạn đang bị gián đoạn hoặc chưa được phê duyệt.
  • Gửi mã xác nhận OTP để xác thực đơn hàng hoàn tất quá trình giao dịch online trên web hoặc ứng dụng của nhà mạng.

Vậy nên khi có tin nhắn tin VTShop gửi đến bạn nên mở tin và đọc hết nội dung để biết nhà mạng thông báo cho mình điều gì nhé. Đặc biệt, với những giao dịch cần xác nhận thì cần chú ý và thực hiện nhanh nhất để hoàn tất theo đúng quy trình.

Cách mua sim Viettel online cực nhanh

3. Một số lưu ý khi nhận được tin nhắn từ VTShop

Dưới đây là một số lưu ý bạn cần nắm khi nhận được SMS từ tổng đài VTShop:

  • Nếu bạn đang thực hiện các giao dịch mua sim trên web hoặc ứng dụng thì hãy chú ý SMS được gửi đến vì trong SMS thường chứa mã xác thực. Bạn cần kiểm tra và xác thực đúng thời gian quy định.
  • Trường hợp bạn quên xác thực, xác thực quá thời gian thì hãy chọn cách kích hoạt lại tin nhắn VTShop để nhận mã và tiến hành xác thực.
  • Trong trường hợp bạn không thực hiện bất kỳ giao dịch nào nhưng lại nhận được mã VTShop thì có thể là hệ thống gửi nhầm hoặc có người nào đó đã mua hàng nhưng khi nhập số điện thoại lại nhầm số của bạn. Gặp tình huống này thì bạn không cần thực hiện theo bất kỳ hướng dẫn nào trong SMS.

Cách kiểm tra đơn hàng trên My Viettel

Bài viết vừa giúp bạn giải đáp chi tiết thông tin về VTShop gửi mã xác nhận. Hy vọng thông tin này sẽ hữu ích và giúp bạn an tâm hơn trong quá trình sử dụng di động!