Viettel chính thức phủ sóng mạng 4G trên toàn quốc từ 10/4/2017 – Đây là thông tin chính thức từ Thượng tá Tào Đức Thắng, Phó TGĐ Tập đoàn Viettel kiêm TGĐ Tổng công ty Mạng lưới Viettel (VT Net). Như vậy có thể thấy chỉ trong vòng 6 tháng (kể từ ngày có quyết định từ Bộ TT&TT), nhà mạng này đã gần như hoàn thiện mạng việc triển khai 4G tới cả những khu vực vùng sâu, vùng xa.

Những khách hàng đã thực hiện đổi sim 4G chắc chắn sẽ rất vui mừng với thông tin ngày 10/4 Viettel hoàn tất việc phủ sóng 4G. Bởi với công nghệ 4G của Viettel hứa hẹn sẽ mang đến cho người dùng di động và Dcom 3G những giây phút trải nghiệm Internet hài lòng nhất.

Viettel chính thức phủ sóng mạng 4G trên toàn quốc từ 10/4/2017

Công nghệ 4G LTE và chiến lược lộ trình phát triển của mạng Viettel

1/Công nghệ 4G LTE là gì?

  • 4G là công nghệ truyền thông không dây (đời) thứ tư.
  • Nếu hợt động trong điều kiện lý tưởng (từ smartphone đến các trạm phát mạng 4G) mạng 4G sẽ cho phép truyền tải dữ liệu với tốc độ tối đa tới 1 hay 1.5 Gb/giây.
  • Sử dụng mạng 4G thì xem, chia sẻ video HD trên mạng xã hội, công nghệ mới thực tế ảo VR, game tương tác trực tiếp…với tốc độ load nhanh và mượt hơn gấp 7 lần so với tốc độ trung bình của các gói cước 3G Viettel.

Viettel chính thức phủ sóng mạng 4G trên toàn quốc từ 10/4/2017

2/Chiến lược lộ trình phát triển của mạng Viettel

  • Mạng 4G Viettel được triển khai trên băng tần 1800MHz tại thị trường Viễn thông Việt Nam.
  • Viettel sử dụng công nghệ 4TX/4RX (4 thu, 4 phát) hiện đại hơn hẳn so với công nghệ 4G phổ biến hiện nay trên thế giới là 2TX/2RX
  • Tập đoàn Viễn thông Quân đội Viettel đã chính thức thông báo mạng 4G Viettel được triển khai trên diện rộng vào Quý I – 2017.
  • Tính đến thời điểm hiện tại đã lắp đặt xong hơn 36.000 trạm BTS để phủ sóng 4G toàn quốc.
  • Trong tương lai gần, Viettel đã triển khai mạng 4G ở 7 quốc gia (là các thị trường Viettel đang đầu tư, kinh doanh).

Lưu ý: Thuê bao di động và sim 3G thường nếu không thực hiện đổi sang sim 4G Viettel thì sẽ không được sử dụng dịch vụ 4G do nhà mạng cung cấp. Muốn nắm rõ hơn thông tin về điều kiện – quy định dùng mạng 4G các bạn có thể gọi đến số tổng đài Viettel nhờ hỗ trợ.

Viettel sẽ có những giải pháp để giá 4G rẻ hơn giá 3G nên các bạn không cần phải quá đặt nặng về vấn đề giá cước nhé!