Để tất cả mọi người đều có thể thực hiện việc truy cập mạng dễ dàng thì người dùng thường hay có xu hướng tặng data cho thuê bao khác. Vậy nếu đang dùng mạng Viettel có tặng được cho MobiFone không? Cách tặng data Viettel cho MobiFone như thế nào?.

Rất nhiều khách hàng Viettel mong muốn có thể thực hiện tặng gói cước data hoặc tặng dung lượng data của gói đang dùng cho thuê bao MobiFone. Nếu đây cũng chính là mong muốn và thắc mắc của bạn thì có thể cùng 3gviettel.com.vn tìm hiểu thông tin cách thực hiện ngay nhé!.

Cách nhận 300GB Viettel miễn phí

Đăng ký gói combo thoại data Viettel

Gói cước V120B Viettel tặng 45GB (1GB/ngày)

tang data viettel cho mobifone

Hướng dẫn tặng data Viettel cho MobiFone cực dễ

1. Có thể tặng data Viettel cho thuê bao MobiFone không?

Mong muốn chia sẻ dung lượng, chia sẻ các gói cước 3G mạng Viettel với các thuê bao khác mạng đặc biệt là MobiFone được rất nhiều người quan tâm. Tuy nhiên, bạn cần nắm rõ rằng nhà mạng Viettel và MobiFone là 2 nhà mạng di động hoạt động độc lập với những quy định khác nhau.

Do vậy bạn KHÔNG THỂ tặng data Viettel/ tặng gói cước 4G Viettel cho thuê bao MobiFone. Hiện nay, tất cả các nhà mạng di động đều không thể thực hiện được thao tác tặng 4G cho các thuê bao khác mạng. Vậy nên Viettel chỉ có thể tặng data cho thuê bao Viettel và MobiFone chỉ được tặng trong mạng MobiFone.

Mặc dù, nhà mạng không hỗ trợ tính năng tặng data từ thuê bao Viettel sang thuê bao MobiFone hay các nhà mạng khác. Tuy nhiên, bạn có thể gia tăng dung lượng data cho thuê bao MobiFone bằng nhiều cách khác nhau như mua thẻ cào MobiFone và gửi cho thuê bao tự đăng ký, tặng gói data code online.

Cách bắn data Viettel cho thuê bao Viettel

2. Cách tặng dung lượng data cho thuê bao MobiFone cực dễ

Dưới đây sẽ là những hướng dẫn giúp bạn có thể chia sẻ data đến bạn bè, người thân đang sử dụng mạng MobiFone. Cách này rất nhanh chóng dễ thực hiện nên bạn hãy thử ngay nhé!

2.1 Mua gói data MobiFone online 

Bạn có thể chọn mua gói data MobiFone online trên các kênh ví điện tử để nạp trực tiếp cho thuê bao của người thân. Cách thực hiện trên VNPay, ZaloPay hoặc MoMo theo các bước sau:

Nạp data trên VNpay

 • Bước 1: Truy cập vào kênh ví  VNPay.
 • Bước 2: Tại mục Dịch vụ bạn nhấn Xem thêm để hệ thống hiển thị tất cả các dịch vụ cung cấp.
 • Bước 3: Kéo xuống mục Viễn thông ⇒ Chọn nạp data 3G/4G
nap data cho thue bao mobifone

Cách nạp trên VNPay

 • Bước 4: Nhập số điện thoại cần nạp ⇒ Chọn gói data phù hợp ⇒ Thực hiện thanh toán theo hướng dẫn.

Nạp trên MoMo

 • Bước 1: Đăng nhập MoMo ⇒ Chọn vào Data 3G/4G tại giao diện chính
 • Bước 2: Nhấn chọn Nạp data Chọn nhà mạng ⇒ Nhập số điện thoại.
nap data cho thue bao mobifone

Cách nạp trên MoMo

 • Bước 3: Chọn gói data phù hợp và nhấn ⇒ Tiếp tục ⇒ Thực hiện thanh toán

2.2 Nạp tiền điện thoại để thuê bao MobiFone tự đăng ký gói cước

 • Bạn có thể chọn mua thẻ MobiFone và gửi trực tiếp mã thẻ cho thuê bao đó qua tin nhắn.
 • Hoặc bạn cũng có thể chọn nạp tiền online trên các kênh ví điện tử như VNPay, ZaloPay hoặc MoMo tương tự như hướng dẫn trên ⇒ Chọn nạp tiền di động ⇒ Nhập số điện thoại ⇒ Số tiền ⇒ Thanh toán.

Sau khi có được tài khoản thuê bao MobiFone có thể thực hiện đăng ký các gói 4G Mobi theo cú pháp ON Tên-gói gửi 9084 để trải nghiệm ngay.

2.3 Phát Wifi Viettel cho thuê bao MobiFone sử dụng

Ngoài các cách trên bạn cũng có thể phát Wifi từ sim Viettel cho thuê bao MobiFone khác sử dụng. Cụ thể cách phát như sau:

Phát Wifi trên iPhone

Nếu bạn đang sử dụng điện thoại iPhone thì có thể phát wifi theo các bước dưới đây:

 • Bước 1: Vào Cài đặt ⇒ Chọn Di động ⇒ Bật Dữ liệu di động.
 • Bước 2: Bật Điểm truy cập cá nhân.
 • Bước 3: Thuê bao MobiFone nhập mật khẩu Wifi để truy cập.

Tại điểm truy cập cá nhân sẽ hiển thị đầy đủ Tên truy cập và mật khẩu.

Phát Wifi trên Android

Với điện thoại sử dụng hệ điều hành Android bạn có thể mở wifi bằng cách: Vào Cài đặt ⇒ Chọn Kết nốiBật điểm truy cập tự động ⇒ Tiếp tục mở dữ liệu di động.

Tuy nhiên để sử dụng cách phát Wifi thành công, bạn cần đăng ký mạng Viettel trên thuê bao của mình mới có thể phát được.

Cú pháp đăng ký 3G  mạng Viettel không giới hạn dung lượng

Giải đáp về cách tặng data Viettel cho MobiFone đã được thông tin chi tiết tại bài viết. Hy vọng sau thông tin này bạn sẽ có được cho mình cách chia sẻ data giúp các thuê bao khác mạng cùng kết nối Internet dễ dàng hơn!