Là người dùng viễn thông chắc chắn bạn đã từng rơi vào trường hợp sim Viettel bị trừ tiền vô lý rồi đúng không? 3gviettel.com.vn nhận được nhiều thắc mắc tại sao vừa mới nạp thẻ bị trừ tiền, vì sao không đăng ký dịch vụ mà vẫn bị hao hụt tài khoản,… Nếu bạn cũng đang rơi vào trường hợp này thì hãy nhanh chóng tìm cách khắc phục ngay nhé!

Việc hao hụt tài khoản mỗi ngày mỗi nhiều người người dùng lo lắng không biết nguyên nhân là do đâu? Vì sao lại trừ tiền? Có cách nào để khắc phục tình trạng nói trên không? Cùng tìm hiểu nhanh ngay trong bài viết sau đây.

tai sao sim viettel bi tru tien vo ly

Sim Viettel bị trừ tiền vô lý là do đâu? Cách khắc phục?

Vì sao Sim Viettel bị trừ tiền không rõ nguyên do?

Nếu thuê bao của bạn đang dùng nhưng bị trừ tiền vô lý thì hãy tìm hiểu rõ nguyên nhân. Thông thường sim của bạn bị hao hụt tài khoản do xuất phát từ những nguyên nhân sau:

1/ Do sim của bạn đang sử dụng dịch vụ GTGT của Viettel

Hiện nay Viettel triển khai nhiều dịch vụ GTGT do đó người dùng vô tình đăng ký trước đó nhưng quên hủy. Điều này khiến thuê bao của bạn bị hao hụt tài khoản mà không hề hay biết. Những dịch vụ mà người dùng thường quan tâm như MCA Viettel (dịch vụ thông báo cuộc gọi nhỡ), dịch vụ chữ ký cuộc gọi, dịch vụ chặn cuộc gọi,….

Cách khắc phục:

  • Để có thể khắc phục tình trạng này người dùng cần kiểm tra dịch vụ Viettel đang sử dụng trên sim bằng cách soạn tin TC gửi 1228.
  • Với mỗi dịch vụ bạn sẽ có cách hủy khác nhau. Nếu hệ thống hiển thị dịch vụ bạn đang sử dụng là gì hãy nhanh chóng gọi ngay cho tổng đài Viettel để được hướng dẫn hủy chi tiết.

» Tìm Hiểu: Cách hủy tất cả dịch vụ trừ tiền qua My Viettel nhanh nhất

2/ Do thuê bao của bạn chưa hủy các gói 3G 4G đang dùng

Nhà mạng Viettel triển khai nhiều gói cước data 3G 4G có tính năng tự động gia hạn như ST5K, ST15K, ST30K,.. Nếu người dùng không hủy gói cước khi không có nhu cầu sử dụng thì khi còn tiền hệ thống tự động đăng ký lại gói.

Cách khắc phục: 

  • Bước 1: Chủ động nhắn tin kiểm tra gói cước mà mình đang dùng bằng tin nhắn KTTK gửi 191. 
  • Bước 2: Soạn tin nhắn hủy theo cú pháp HUY Tên-gói-cước gửi 191 sau đó nhấn Y gửi 191 để xác nhận hủy gói.

» Hướng Dẫn: Cách hủy gia hạn gói cước 3G Viettel để tiếp tục sử dụng ưu đãi đến hết chu kỳ

3/ Do sim của bạn nợ ứng tiền Viettel 

Người dùng thường có thói quen ứng tiền nhà mạng Viettel nhưng một thời gian lâu quên trả. Do đó khi thực hiện nạp thẻ vào tài khoản hệ thống tự động trừ đi số tiền mà bạn đã ứng.

Cách khắc phục: 

  • Bước 1: Kiểm tra nợ ứng tiền trên sim Viettel (Nếu bạn chưa biết mình đã ứng dịch vụ nào thì hãy liên hệ tổng đài nhà mạng để kiểm tra).
  • Bước 2: Sau khi biết mình nợ ứng tiền dịch vụ nào thì hãy chủ động trả đúng số tiền đã ứng bằng cách nạp tiền vào tài khoản.

» Tham Khảo Thêm: Cách kiểm tra nợ ứng Viettel 511  chính xác nhất

Trên đây là 3 nguyên nhân lớn nhất thuê bao Viettel bị trừ tiền vô lý. Bạn hãy thử kiểm tra trên sim của mình để không bị trừ tiền nữa nhé!