Với những chủ shop kinh doanh online thì chuyển hoàn hàng hóa là điều thường xuyên xảy ra. Chính vì vậy thông tin về phí hoàn hàng Viettel Post luôn là vấn đề được quan tâm hàng đầu. Vậy cụ thể mức phí khi hoàn hàng này là bao nhiêu? Người bán trả hay người mua trả?.

Cập nhật thông tin chi tiết về mức phí chuyển hoàn của Viettel sẽ giúp bạn có thể tính toán mức thu chi hàng tháng của mình chính xác hơn. So với các đơn vị vận chuyển khác thì Viettel Post có sự hỗ trợ về mức phí chuyển hoàn rất cao lên đến 50%. Chi tiết bạn có thể tham khảo thông tin dưới đây.

Bảng giá gói 3G tháng Viettel mới nhất

Gói cước Viettel 4G miễn phí Zalo Tiktok Youtube

Số điện thoại tổng đài Viettel 24/24

phi hoan hang viettel post

Thông tin về phí hoàn hàng Viettel Post mới nhất hiện nay

1. Hoàn hàng Viettel Post là gì?

Hoàn hàng Viettel Post hay còn gọi là chuyển hoàn. Đây chính là việc 1 đơn hàng được gửi đi nhưng không giao thành công cho khách/ người được nhận. Lúc này vận chuyển Viettel Post sẽ hoàn hàng về lại cho người đã gửi và phát sinh phí chuyển hoàn.

Những nguyên nhân gửi đến việc đơn hàng bị chuyển hoàn đó là:

  • Thông tin người nhận/ Số điện thoại không chính xác.
  • Người nhận hẹn giao hàng nhiều lần quá 3 – 4 lần thì việc giao hàng sẽ bị hủy.
  • Khách kiểm hàng không đúng mẫu mã, size số,… nên không nhận hàng.
  • Người nhận cố tình boom hàng.

Tra cứu hành trình đơn hàng Viettel Post

2. Phí hoàn hàng Viettel Post là bao nhiêu?

Viettel, liên tục triển khai các ưu đãi về phí chuyển hoàn. Bên cạnh quy định về mức phí mặc định thì đơn vị này còn triển khi các gói cước hỗ trợ phí chuyển hoàn giúp chủ shop an tâm hơn khi gửi hàng và chịu mức phí hoàn hàng thấp nhất. Cụ thể như sau:

2.1 Mức phí hoàn hàng Viettel Post mặc định

Đây là mức phí mặc định được Viettel Post quy định khi khách hàng không đăng ký gói cước. Cụ thể đó là:

  • Đối với đơn nội tỉnh, nội thành: Miễn phí.
  • Đối với đơn liên tỉnh: Sẽ tính 50% cước chiều đi. Ví dụ: Phí gửi hàng là 30.000đ thì mức chuyển hàng sẽ là 50% là 15.000đ.

2.2 Mức phí chuyển hoàn Viettel Post khi đăng ký gói cước

Viettel Post triển khai 3 gói cước hỗ trợ cước phí chuyển hoàn đó là:

Gói cước chuyển hoàn Chi phí cước  Chính sách hỗ trợ phí chuyển hoàn
Gói hoàn cước chiều đi Gói dịch vụ hoàn cước chiều đi = 11% * Cước vận chuyển chiều đi Bồi thường phí vận chuyển chiều đi của đơn hàng bị hoàn
Gói hoàn cước chiều về Gói dịch vụ hoàn cước chiều về = 600đ/bưu gửi Bồi thường phí vận chuyển chiều về của đơn hàng bị hoàn (tối đa: 5.000đ/bưu gửi)
Gói hoàn cước 2 chiều Gói dịch vụ hoàn cước 2 chiều = 15% * Cước vận chuyển chiều đi (tối thiểu 2.000đ/đơn) Bồi thường phí vận chuyển cả chiều đi và chiều về (trong đó chiều về tối đa là 5.000đ/bưu gửi) của đơn hàng bị hoàn.

Lưu ý:

  • Tại mỗi thời điểm khách hàng chỉ được chọn 1 gói cước.
  • Ngay sau khi đăng ký gói cước thành công tất cả các đơn hàng của bạn sẽ được tự động cộng cước phí dịch vụ của gói cước tương ứng.

Bảng giá vận chuyển Viettel Post mới nhất hiện nay

3. Ai là người trả mức phí chuyển hoàn?

Phí chuyển hoàn/ giao hàng Viettel Post không thành công sẽ do chủ shop chi trả. Viettel Post sẽ thông báo chi tiết mức cước chuyển hoàn, số đơn hàng chuyển hoàn theo từng chu kì để quý khách hàng có thể nắm rõ chi tiết cước phí.

4. Có thể quy định người nhận trả phí vận chuyển được không?

Bạn hoàn toàn có thể thực hiện điều này tuy nhiên shop cần phải có quy định hoặc thương lượng trước với người nhận như là: Xem hàng không đúng mẫu, không vừa ý được hoàn trả nhưng phải trả phí vận chuyển là 20.000đ hoặc 30.000đ,…(Mức phí này tùy vào thương lượng của chủ shop).

Như vậy khi thực hiện giao hàng nếu khách hàng kiểm hàng mà không nhận thì shipper sẽ thu số tiền theo quy định của chủ shop. Và bạn có thể sử dụng số tiền này bù vào phần phí chuyển hoàn.

 Viettel post có làm việc thứ 7 chủ nhật không?

Bài viết vừa thông tin chi tiết đến quý khách hàng về các quy định tính phí hoàn hàng Viettel Post mới nhất hiện nay. Hy vọng thông tin này sẽ giúp ích cho bạn trong việc sử dụng dịch vụ vận chuyển Viettel Post!