Làm gì khi vô tình nhập sai mã PUK 10 lần Viettel? Đây chính là câu hỏi được nhiều khách hàng quan tâm nhất hiện nay. Vì khi nhập sai sim của bạn sẽ không thể nhắn tin, gọi điện hay sử dụng các dịch vụ tiện ích của nhà mạng Viettel. Hiểu được tâm lý của khách hàng bài viết này 3gviettel.com.vn sẽ giải đáp tất cả các thông tin liên quan đến vấn đề trên. Cùng nhau theo dõi nhé!.
Mỗi một thuê bao sẽ được quy định một mã PUK khác nhau. Nếu bạn nhập sai quá nhiều lần thì hệ thống sẽ tự động khoá và bạn không thể nhập tiếp được nữa. Cách khắc phục không quá khó xem ngay chi tiết sau!.

nhap sai ma Puk Viettel 10 lan thi sao?

Cách khắc phục nếu nhập sai mã PUK Viettel quá 10 lần

Mã PUK Viettel nhập sai quá 10 lần sẽ như thế nào?

Mã PUK Viettel là một trong những mã bảo mật rất quan trọng của sim. Nên bạn cần ghi nhớ và tránh trường hợp nhập sai. Nhưng nếu không may bạn nhập sai liên tiếp 10 lần thì sẽ dẫn tới một số hậu quả sau:

  • Không dùng được bất kỳ tính năng nào trên điện thoại vì sim khi bị khoá sẽ không có sóng.
  • Sim bị khoá dù bỏ ở điện thoại nào cũng sẽ không hoạt động.
  • Không thể thực hiện gọi, nhắn tin, đăng ký 4G Viettel hay các dịch vụ giá trị gia tăng khác.
  • Không được nhập mật khẩu thêm lần nào nữa vì lúc này sim của bạn đã bị hỏng.

»Xem ngay: Cách lấy mã PUK Viettel để mở khoá

Bật mí cách sửa lỗi mã PUK Viettel nếu nhập sai liên tiếp 10 lần

Sau khi nhập sai mã PUK 10 lần Viettel thì có thể fix lỗi này không? Rất đáng tiếc đến thời điểm hiện tại nhà mạng Viettel chưa hỗ trợ cách sửa lỗi, gặp trường hợp này bạn chỉ có thể làm lại sim Viettel. Chi tiết cách thực hiện như sau:

  • Bước 1: Đến cửa hàng Viettel gần nhất để được hỗ trợ. Trước khi đi cần chuẩn bị căn cước công dân/chứng minh nhân dân chính chủ. Chuẩn bị 35.000đ cước phí làm lại sim.
  • Bước 2: Yêu cầu nhân viên làm lại sim và chờ khoảng 15-30 phút để thực hiện.

»Tìm hiểu: Làm lại sim Viettel online nhanh nhất

Làm gì khi đã quên mã PUK Viettel?

Vì không có cách khắc phục khi nhập sai mã PUK liên tiếp 10 lần nên khi quên mật khẩu bạn có thể thực hiện một trong hai cách dưới đây để lấy lại mật khẩu nhé:

  • Cách 1: Gọi trực tiếp đến tổng đài Viettel qua đầu số 198/18008098. Cước phí: Miễn phí. Sau đó gặp nhân viên và cung cấp đầy đủ các thông tin về số seri sim để được nhân viên hỗ trợ.
  • Cách 2: Bạn có thể đến cửa hàng Viettel bất kỳ trên toàn quốc và yêu cầu nhân viên xin cấp lại mã. Nhớ chuẩn bị CCCD/CMND trước khi đi để được hỗ trợ một cách nhanh nhất.

»Đừng bỏ lỡ: Các số gọi tổng đài Viettel miễn phí hỗ trợ 24/24

Với những thông tin mà 3gviettel.com.vn cung cấp hi vọng bạn đã biết được hậu quả khi nhập sai mã PUK Viettel 10 lần. Hy vọng bạn sẽ không rơi vào trường hợp trên. Chúc các bạn có thời gian trải nghiệm vui vẻ!.