Sim Viettel lâu không dùng đã bị khóa, vậy nên bạn cần biết cách mở sim Viettel bị khóa lâu không sử dụng là như thế nào? Trên thực tế, nếu quá 30 ngày từ thời điểm sim bị khóa 2 chiều mà bạn không đến cửa hàng Viettel để mở khóa sim. Thì rất có thể sim của bạn đã được đầu nối cho 1 chủ sim khác. Thông tin cụ thể về vấn đề này, hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây của 3gviettel.com.vn.

Mo sim Viettel bi khoa lau khong su dung

Mở sim Viettel bị khóa lâu không sử dụng

1. Sim Viettel bị khóa trong bao lâu?

1.1. Sim Viettel trả trước bị khóa trong bao lâu?

Thời gian sim Viettel bị khóa sẽ phụ thuộc vào loại sim mà bạn đang sử dụng. Các loại sim gia hạn sử dụng dựa vào mệnh giá thẻ nạp sẽ có giá khác với sim nghe gọi mãi mãi(gói TOMATO). Cụ thể:

Thời gianHạn dùng dựa vào mệnh giá thẻ nạpHạn dùng sim mãi mãi
Bị khóa 1 chiềuSim hết hạn sử dụng60 ngày nếu không phát sinh giao dịch
Bị khóa 2 chiều10 ngày sau khóa 1 chiều10 ngày sau khóa 1 chiều
Giữ số – Thu hồi sim30 ngày15 ngày hoặc 25 hoặc 40 ngày (tùy vào loại sim)

1.2. Thời gian sim Viettel trả sau bị khóa

Sim Viettel trả sau bị khóa là do nợ cước (không thanh toán cước của nhà mạng kịp thời). Bởi vậy, chính xác thì nếu chủ thuê bao sim Viettel không trả tiền cước sẽ bị khóa 1 chiều. 15 ngày sau khóa 1 chiều, nếu thuê bao không chịu thanh toán cước sẽ bị khóa 2 chiều. Sau 30 ngày kể từ khi khóa 2 chiều, sim trả sau sẽ bị thu hồi và giữ tại kho số.

2. Bật mí cách mở sim Viettel bị khóa lâu không sử dụng?

Khi sim Viettel bị khóa do lâu ngày không sử dụng, hãy thực hiện các biện pháp sau để lấy lại sim. Tùy vào từng trường hợp sim bị khóa 1 chiều, 2 chiều hay bị thu hồi, đã được đấu nối mà cách mở khóa sim Viettel lâu không sử dụng cũng sẽ khác nhau.

2.1. Mở lại sim Viettel bị khóa 1 chiều

Một khi sim Viettel bị khóa 1 chiều, bạn cần nạp tiền điện thoại cho sim (sim trả trước). Hoặc thanh toán cước nợ nhà mạng Viettel (đối với sim trả sau) để được mở khóa.

2.2. Mở lại sim Viettel bị khóa 2 chiều

Sau 10 ngày bị khóa 1 chiều mà chủ thuê bao không thực hiện cách mở khóa sim, sim sẽ bị khóa 2 chiều. Để mở khóa 2 chiều, bạn cần mang CCCD đến cửa hàngg Viettel để được hỗ trợ.

Tổng hợp địa chỉ cửa hàng Viettel toàn quốc

2.3. Lấy lại sim Viettel bị thu hồi về kho số

Nếu nhận được thông báo sim bị khóa 2 chiều mà bạn không mở khóa. Sim sẽ bị thu hồi và giữ tại kho số để chuẩn bị tìm kiếm chủ nhân tiếp theo. Lúc này, nếu muốn lấy lại sim, bạn cần kiểm tra xem sim của mình đã được đẩy lên kho số online chưa. Bằng cách truy cập website viettel.vn hoặc vietteltelecom.vn. Nếu số điện thoại của bạn đang ở trên 2 website này thì bạn có thể mua lại số với 2 hình thức trả trước hoặc trả sau, online hoăc đến cửa hàng.

Hoặc bạn cũng có thể gọi đến tổng đài CSKH Viettel 18008098 (Miễn phí) để nhờ nhân viên hỗ trợ tra cứu.

2.4. Cách mở khóa sim Viettel khi quá lâu không sử dụng

Bạn có việc ra nước ngoài hoặc vì 1 vài nguyên nhân khác mà đã quá lâu bạn không sử dụng sim Viettel. Bạn cũng không nhớ chính xác thời gian cụ thể sim đã khóa bao lâu. Nhưng lại muốn lấy lại sim để tiện liên hệ với người thân, bạn bè. Lúc này, hãy thử kiểm tra xem sim có đang trong tình trạng 1, 2 hoặc 3 không. Trường hợp không thuộc cả 3 trường hợp kể trên, rất có thể sim của bạn đã bị người khác mua lại và thực hiện đăng ký chính chủ. Lúc này, hãy liên hệ ngay cho người đó qua số điện thoại của bạn và thương thảo để làm thủ tục sang tên đổi chủ.

Chú ý: Thủ tục sang tên chính chủ phải cần sự thống nhất giữa 2 bên chủ cũ và chủ mới mới có thể thực hiện.

3. Những lưu ý khi mở khóa sim Viettel lâu không sử dụng

Việc mở sim Viettel bị khóa lâu không sử dụng cần bạn lưu ý những điểm sau đây.

  • Bạn cần tra xem sim Viettel của mình bao giờ hết hạn bằng cách nhập mã USSD: *101# để kiểm tra.
  • Kiểm tra sim Viettel đang dùng là sim gì, soạn GC gửi 195 (Miễn phí).
  • Sim bị khóa lâu ngày không sử dụng thường sẽ bị đấu nối mới cho chủ khác. Để kiểm tra chắc chắn, hãy gọi đến tổng đài Viettel để nhờ nhân viên tổng đài hỗ trợ kiểm tra.

Sim Viettel hết hạn sử dụng phải làm sao?

Nói tóm lại, cách mở sim Viettel bị khóa lâu không sử dụng còn tùy thuộc vào thời gian sim bị khóa. Nếu quá 15 – 40 ngày kể từ khi sim bị khóa 2 chiều, thì rất có khả năng sim của bạn đã được người khác mua lại.