iPhone lock được sử dụng khá nhiều tại Việt Nam vì nó có giá thành rẻ hơn so với sản phẩm chính hãng. Và điều mà rất nhiều người dùng iPhone lock quan tâm đó chính là iPhone lock có dùng được eSim không. Nếu dùng được thì làm sao để cài đặt?.

Điều khác biệt giữa iPhone lock và iPhone chính hãng rất dễ nhận biết đó là chức năng sử dụng sim. iPhone lock muốn sử dụng sim Việt Nam thì cần phải mở Key. Chính vì điều này mà nhiều người e ngại sẽ không thể dùng được eSim. Vậy câu trả lời cụ thể như thế nào, cùng xem nhé!.

Các gói cước 5G Viettel tốc độ cao

Đăng ký gói V120B Viettel tặng 45GB, miễn phí gọi

Chuyển mạng giữ số online Viettel

iphone lock co dung duoc esim khong

iPhone lock có dùng được eSim không?

1. Giải đáp: iPhone lock có dùng được eSim không?

Nếu bạn đang sử dụng 1 chiếc điện thoại iPhone lock có hỗ trợ eSim thì bạn có thể an tâm rằng tại thị trường Việt Nam bạn bạn vẫn có thể dùng được eSim với các mạng Viettel, MobiFone, VinaPhone…. cho điện thoại của mình.

Tuy nhiên, việc cài đặt eSim cho iPhone lock hoàn toàn khác với iPhone chính hãng do vậy bạn cần thực hiện đúng hướng dẫn hoặc cần phải nhờ đến các chuyên viên kỹ thuật thì mới có thể lắp đặt được.

Dưới đây là các dòng iPhone lock có hỗ trợ eSim bạn có thể tham khảo để biết điện thoại mình dùng có hỗ trợ hay không.

 • iPhone X: XS, XR, XS Max
 • iPhone SE2, SE3
 • iPhone 11, 11 Pro, 11 Pro Max
 • iPhone 12, 12 mini, 12 Pro, 12 Pro Max
 • iPhone 13, 13 mini, 13 Pro, 13 Pro Max
 • iPhone 14, 14 Plus, 14 Pro, 14 Pro Max
 • iPhone 15, 15 Plus, 15 Pro, 15 Pro Max

Nên dùng eSIM cho sim chính hay phụ Viettel?

2. Cách add eSim iPhone lock

Nếu bạn muốn cài đặt eSim cho điện thoại của mình bạn có thể thực hiện cách sau:

2.1 Cài đặt tại cửa hàng điện thoại

Bạn cần thực hiện đổi/ hoặc đăng ký eSim và sau đó đến cửa hàng hỗ trợ iPhone để thực hiện cài đặt. Lưu ý: Cần tìm hiểu kỹ cửa hàng hỗ trợ vì đây không phải là dịch vụ của hãng mà là dịch vụ của cá nhân kỹ thuật, sửa chữa.

Tại cửa hàng bạn sẽ được các kỹ thuật viên hỗ trợ mở key và quét mã QR eSim cho mình. Chi phí hỗ trợ sẽ tùy thuộc vào từng cửa hàng. Thông thường có giá từ 50.000đ – 100.000đ/ sim.

2.2 Tự add eSim tại nhà 

Bạn cũng có thể tự mở key và add eSim cho iPhone lock ngay tại nhà theo hướng dẫn sau:

2.2.1 Điều kiện thêm eSim cho iPhone lock

 • iPhone phải đảm bảo chưa dùng sim ghép trước khi bạn thực hiện thao tác add eSim
 • Đã có mã QR Code eSIM.

Bạn có thể đến các cửa hàng Viettel, MobiFone, VinaPhone,… để đăng ký eSim. Phí đăng ký eSim từ 25.000đ – 50.000đ tùy từng nhà mạng và thời gian bạn đăng ký.

Cách đổi eSIM Viettel online

2.2.2 Các bước cài đặt eSim cho iPhone lock tại nhà

Bạn tiến hành add eSim cho iPhone của mình bằng cách sau:

 • Bước 1 : Cài Proxy cho iPhone bằng cách: vào Cài đặt ⇒ chọn Wifi => nhấn chọn chữ i bên phải wifi  => Kéo xuống và chọn Định cấu hình ProxyThủ công và nhập thông tin: Máy chủ: 103.81.87.235 Cổng: 8989 => Nhấn lưu lại  lưu lại.
iphone lock co dung duoc esim khong

Thay đổi Proxy cho iPhone

 • Bước 2: Cài Proxy  thành công bạn hãy truy cập địa 103.81.87.235:8989 và tải chứng chỉ ⇒ Chọn FiddlerRoot Certificate & tải về .
 • Bước 3: Khi hoàn tất quá trình tải bạn vào phần Cài đặt trên điện thoại ⇒ Chọn vào Hồ sơ đã tải về ⇒ Tiếp tục nhấn chọn Cài đặt Do_not_trust_FiddlerRoot 
iphone lock co dung duoc esim khong

Tiến hành cài đặt Proxy mới

 • Bước 4: Sau đó lại vào Cài đặt ⇒ Nhấn chọn Cài đặt chung ⇒ Chọn mục Giới thiệu và tiếp tục kéo xuống nhấn chọn Cài đặt tin cậy chứng nhận ⇒ Bật Do_not_trust_FiddlerRoot.
 • Bước 5: Hoàn thành tất cả các cài đặt trên thì lúc này bạn có thể tiến hành add eSim như thông thường đó là vào: Vào Cài đặt ⇒ Gói cước di động ⇒ Quét mã QR eSim là xong.

3. Những lưu ý khi add eSim cho iPhone lock

 • Nếu không đảm bảo các điều kiện quy định thì bạn sẽ không add được eSim.
 • Với cách add tại nhà bạn có thể sẽ gặp các yêu cầu khác khi thực hiện do các cài đặt khác nhau trên máy. Vậy nên nếu không add được thì hãy đến cửa hàng để được hỗ trợ nhé.
 • Sau khi tự add tại nhà thành công thì bạn cần xoá Proxy & chứng chỉ thiết lập lại Proxy như ban đầu (xóa thành công hệ thống sẽ tự về lại mặc định).
 • Trong quá trình sử dụng nếu bạn chọn đặt lại iPhone hay nâng cấp iOS thì cần phải gỡ eSim ra trước. Hoặc bạn cũng có thể chọn đặt mã Pin cho eSim trước (Mã pin mặt định Viettel: 0000; VinaPhone và MobiFone: 1234.). Nếu không thực hiện các lưu ý này thì bạn sẽ gặp tình trạng không kích hoạt được máy.

Sử dụng 2 eSIM cùng lúc trên iPhone được không?

Các thông tin chi tiết về thắc mắc iPhone lock có dùng eSim được không? Cách cài đặt eSim cho iPhone lock đã được hướng dẫn chi tiết tại bài viết. Hy vọng đây sẽ là thông tin hữu ích giúp người dùng iPhone lock được trải nghiệm công nghệ eSim dễ dàng!