Với những thiết bị điện thoại SamSung, iPhone có hỗ trợ eSim hiện nay có thể sử dụng 2 eSim cùng lúc được không? Đây là thông tin được rất đông đảo người dùng quan tâm. Công nghệ eSim mang đến rất nhiều tiện ích cho người dùng chính vì vậy nhu cầu sử dụng 2 eSim cùng lúc rất cao.

Vậy cần thiết lập như thế nào để có thể sử dụng được 2 eSim cùng lúc. Cài đặt này có làm ảnh hưởng đến sim vật lý trên điện thoại không? Nếu bạn đang muốn được sử dụng nhiều số liên lạc hơn thông qua eSim thì cùng 3gviettel.com.vn tìm hiểu thông tin ngay tại bài viết này nhé!

Gói 3G Viettel rẻ nhất

Cú pháp tặng 3G Viettel cho thuê bao khác

Gói cước V120B Viettel tặng 45GB, miễn phí gọi

su dung 2 eSim cung luc

Cách sử dụng 2 eSim cùng lúc

1. Những dòng điện thoại iPhone, SamSung hỗ trợ eSim

Hiện nay, có rất nhiều sản phẩm điện thoại iPhone, SamSung hỗ trợ eSim. Bạn có thể tham khảo thông tin dưới đây để biết sản phẩm mình đang dùng có hỗ trợ eSim không trước khi cài đặt và sử dụng 2 eSim cùng lúc nhé!.

Điện thoạiHỗ trợ eSim
iPhone
 • iPhone Xs, iPhone Xs Max và iPhone Xr.
 • iPhone 11, iPhone 11 Pro và iPhone 11 Pro Max.
 • iPhone SE, iPhone 12, iPhone 12 Pro, iPhone 12 Pro Max và iPhone 12 mini.
 • iPhone 13, iPhone 13 mini, iPhone 13 Pro, iPhone 13 Pro Max.
 • iPhone 14, iPhone 14 Plus, iPhone 14 Pro, iPhone 14 Pro Max.
 • iPhone 15, iPhone 15 Plus, iPhone 15 Pro, iPhone 15 Pro Max.
SamSung
 • Samsung Galaxy S20, Samsung Galaxy S20+, Samsung Galaxy S20 Ultra,
 • Samsung Galaxy Note20, Samsung Galaxy Note20 Ultra
 • Samsung Galaxy S21 5G, Samsung Galaxy S21+ 5G, Samsung Galaxy S21 Ultra 5G
 • Samsung Galaxy S22 5G, Samsung Galaxy S22+ 5G, Samsung Galaxy S22 Ultra 5G
 • Samsung Galaxy Fold, Samsung Galaxy Z Fold2, Samsung Galaxy Z Fold3, Samsung Galaxy Z Fold3 5G, Samsung Galaxy Z Fold4
 • Samsung Galaxy Z Flip, Samsung Galaxy Z Flip3, Samsung Galaxy Z Flip3 5G, Samsung Galaxy Z Flip4.

Phần lớn các thiết bị iPhone và SamSung sản xuất từ năm 2018 đều bắt đầu triển khai công nghệ eSim. Vậy nên số người sử dụng điện thoại hỗ trợ eSim hiện nay rất nhiều.

iPhone nào hỗ trợ 5G?

2. Cài đặt sử dụng 2 eSim cùng lúc trên iPhone, SamSung

2.1 Cách sử dụng 2 eSim cùng lúc trên iPhone 

Với điện thoại iPhone 14 và iPhone 15 hiện nay nhà sản xuất đã phát triển số lượng sim, công nghệ sim tại các quốc gia có sự khác nhau. Ví dụ: Tại Việt Nam vẫn là 1 sim vật lý 1 eSim tuy nhiên tại 1 số quốc gia như Đức, Pháp, Mỹ, Tây Ban Nha, Ấn Độ, Croatia, Hungary, Croatia, Hungary….thì loại bỏ hoàn toàn sim vật lý và thay vào đó là 2 eSim. Vậy nên việc cài đặt 2 eSim cùng lúc sẽ phụ thuộc vào từng dòng điện thoại mà bạn đang dùng. Cụ thể:

2.1.1 Cài đặt 2 eSim cùng lúc trên iPhone phiên bản Việt

Với điện thoại iPhone bản Việt chỉ hỗ trợ 1 sim vật lý 1 eSim. Với eSim bạn có thể cài nhiều số điện thoại khác nhau tuy tại 1 thời điểm sử dụng bạn chỉ được mở tối đa 1 eSim. Vậy nên với điện thoại Việt Nam bạn không thể mở song song 2 eSim cùng lúc. Bạn chỉ có thể sử dụng đồng thời 1 eSim và 1 sim vật lý.

Nên dùng eSIM cho sim chính hay phụ Viettel?

2.1.2 Cài đặt 2 eSim cùng lúc trên các dòng quốc tế

Với các dòng điện thoại quốc thế bản 1 sim vật lý 2 eSim hoặc bản 2 eSim thì bạn có thể sử dụng 2 eSim cùng lúc. Để sử dụng bạn cần thực hiện cài đặt số điện thoại khác nhau trên 2 tài khoản eSim của mình. Các cài đặt như sau:

 • Bước 1: Vào Cài đặt trên iPhone ⇒ Chọn Di động chọn Thêm gói cước di động.
 • Bước 2: Tiến hành quét mã QR từ nhà mạng cung cấp trong khung để kích hoạt eSIM.
su dung 2 eSim cung luc

Cài đặt eSim trên iPhone

 • Bước 3: Sau khi quét mã QR thành công là bạn đã có thể sử dụng eSim bình thường.

Lưu ý: Với những dòng điện thoại quốc tế thì bạn cần phải mở key mới có thể sử dụng được.

Cách đổi sim vật lý sang eSim Viettel

2.2 Sử dụng 2 eSim cùng lúc trên SamSung

Với người dùng Samsung có hỗ trợ eSim thì bạn vẫn có thể cài đặt nhiều số điện thoại trên cùng 1 eSim. Tuy nhiên, với SamSung nhà phát triển chỉ cho phép sử dụng tại 1 thời điểm là 1 eSim. Vậy nên tính đến thời điểm hiện nay vẫn chưa thể sử dụng 2 eSim cùng lúc trên SamSung.

Bạn chỉ có thể sử dụng được 2 số điện thoại khác nhau trên SamSung nếu điện thoại đó hỗ trợ 1 sim vật lý và 1 eSim. Hy vọng trong tương lai SamSung sẽ phát triển các phiên bản 2 eSim để người dùng có thêm nhiều trải nghiệm mới hơn.

3. Cách đăng ký eSim tại Việt Nam 

Nếu bạn muốn sử dụng eSim, 2 eSim cùng lúc thì có thể chọn đăng ký eSim của Viettel hoặc các nhà mạng khác như VinaPhone, MobiFone… Để đăng ký bạn chỉ cần:

 • Đến cửa hàng của Viettel/ MobiFone/ VinaPhone…
 • Mang theo CMND/ CCCD
 • Đến cửa hàng bạn yêu cầu đăng ký eSim.

Với eSim bạn cũng sẽ được chọn số và được nhân viên cửa hàng hỗ trợ cài đặt (nếu cần). Giá eSim hiện nay của các nhà mạng giao động từ 25.000đ – 50.000đ tùy vào thời điểm triển khai và có khuyến mãi hoặc không.

Cách đăng ký eSim Viettel mới nhất

Bài viết vừa thông tin chi tiết cho bạn về cách sử dụng 2 eSim cùng lúc trên điện thoại. Hy vọng sau thông tin này bạn sẽ có thể thiết lập thành công các liên lạc hữu ích trên điện thoại của mình!