Gọi điện thoại báo máy bận là gì? Trong các cuộc gọi thường ngày, không ít lần bạn điện thoại cho thuê bao khác nhưng hệ thống lại thông báo đường dây bận. Mỗi khi gặp tình trạng này, nhiều khách hàng thường lo sợ rằng sim mình bị chặn cuộc gọi dẫn đến không kết nối được hay do lỗi từ phía nhà mạng. Đừng quá lo lắng, hãy cùng 3gviettel.com.vn xem nguyên nhân và cách khắc phục ở mỗi trường hợp cụ thể nhé!

Một số lỗi dùng sim Viettel phát sinh có thể ảnh hưởng đến quá trình liên lạc của bạn. Vì vậy ngay khi gặp lỗi như thế này, bạn phải hiểu rõ nguyên nhân do đâu, từ đó tìm ra cách khắc phục ngay.

Cách bắn tiền bằng sim Viettel như thế nào?

Các gói 5G khuyến mãi Viettel ưu đãi data kèm phút gọi

khac phuc tinh trang bao may ban

Hướng dẫn khắc phục tình trạng gọi điện thoại báo máy bận

Nguyên nhân dẫn đến tình trạng gọi điện thoại báo máy bận

Thuê bao bạn gặp trường hợp gọi điện thoại báo máy bận có thể là do một trong những nguyên nhân sau đây:

  • Người nhận bấm tắt máy.
  • Thuê bao bạn bị chặn.
  • Thuê bao nhận được cuộc gọi đang có cuộc gọi khác.

» Xem Ngay: Đăng ký 3G Viettel tốc độ cao giúp bạn gọi điện online  nhanh nhất

Hướng dẫn các cách khắc phục gọi điện thoại báo máy bận

Để thực hiện khắc phục lỗi gọi thoại báo máy bận Viettel bạn cần xem nguyên nhân mình gặp phải từ đó chọn cách khắc phục tương ứng, cụ thể như sau:

1. Thực hiện thao tác gọi lại

Trong trường hợp người nhận bấm tắt máy hoặc thuê bao nhận được cuộc gọi đang có cuộc gọi khác. Có thể vì một số nguyên nhân khách quan như bấm nhầm phím tắt, đang gọi thoại với số khác. Cách khắc phục rất đơn giản, bạn chỉ cần chờ một thời gian ngắn để thực hiện gọi lại cho thuê bao đó.

» Tham Khảo: Các gói cước gọi nội mạng sim Viettel liên lạc tiết kiệm nhất

2. Liên  hệ với người nhận cuộc gọi bằng số thuê bao khác để mở chặn

Bạn có thể xác nhận xem thuê bao mình có phải bị đầu dây bên kia chặn không bằng cách lấy số điện thoại khác và thực hiện thao tác gọi như bình thường. Nếu vẫn đổ chuông thì chắc chắn bạn đã bị đối phương cho vào danh sách chặn. Bạn có thể liên hệ bằng số khác để được mở chặn nhé!

» Xem Thêm: Cách mở chặn cuộc gọi trên sim Viettel nếu vô tình chặn

Trên đây là những thông tin chi tiết về tình trạng gọi thoại cho thuê bao khác nhưng báo máy bận. Hy vọng với các thông tin được cung cấp từ bài viết sẽ giúp bạn có được những cách xử lý tốt nhất trong quá trình liên lạc.