Khi làm thủ tục cắt mạng Viettel nhiều người dùng thắc mắc rằng “Cắt mạng có phải trả modem không?” Nếu không trả thì có sao không? Những thủ tục cần thiết khi cắt mạng wifi Viettel là gì?

Có rất nhiều lý do mà người dùng cần phải thực hiện việc cắt mạng wifi sau 1 thời gian sử dụng. Việc nắm rõ các thủ tục cắt mạng, cách cắt mạng cũng như có cần phải trả lại những thiết bị Viettel đã hỗ trợ trong quá trình lắp đặt hay không là điều cần thiết. Cùng 3gviettel.com.vn tìm hiểu ngay nhé!

Gói cước 5G MobiFone tháng tốc độ cao như wifi

Cách đăng ký mạng 3G của Viettel giá rẻ nhất

cat mang co can tra modem khong

Cắt mạng có cần trả modem không?

1. Những lý do người dùng chọn hủy mạng wifi Viettel

Việc hủy mạng wifi Viettel có rất nhiều lý do, cụ thể có thể kể đến như là:

 • Khách hàng phải công tác xa trong thời gian dài nên chọn cách cắt mạng.
 • Khách hàng chuyển nơi ở, thay đổi địa chỉ cư trú.
 • Khách hàng cảm thấy không còn nhu cầu sử dụng mạng wifi.
 • Khách hàng muốn chuyển đổi dịch vụ khác (từ trả trước sang trả sau hoặc ngược lại) hoặc nâng cấp dịch vụ với tốc độ đường truyền lý tưởng hơn.
 • Khách hàng muốn cắt mạng để chuyển sang 1 đơn vị khác mà cảm thấy phù hợp hơn.
 • ….

Đây là những lý do phổ biến mà người dùng thường lựa chọn cắt mạng. Vậy khi cắt mạng cần chuẩn bị những thủ tục gì?

2. Những thủ tục cắt mạng Viettel cần nắm

Hiện nay bạn có thể chọn cắt mạng Viettel khi không có nhu cầu sử dụng với các thủ tục rất đơn giản đó là:

 • Khách hàng cả nhân: Người đăng ký chỉ cần mang theo CMND/CCCD để làm thủ tục
 • Khách hàng Doanh nghiệp: Cần mang theo giấy phép kinh doanh (với khách hàng doanh nghiệp), giấy giới thiệu công ty, tổ chức.
 • Thiết bị modem đã mượn của nhà mạng.

Sau khi chuẩn bị đầy đủ các thủ tục trên bạn có thể thực hiện việc cắt mạng theo 1 trong 2 cách sau:

Gọi tổng đài 18008119
 • Gọi tổng đài 18008119 => Nhấn phím 2 gặp điện thoại viên sau đó yêu cầu được hủy dịch vụ mạng.
 • Nhân viên sẽ kiểm tra và hướng dẫn bạn các bước thực hiện việc hủy hợp đồng/ cắt mạng.
Đến trực tiếp cửa hàng ViettelBạn có thể đến trực tiếp của hàng Viettel với các thủ tục đã chuẩn bị để thực hiện việc cắt mạng trực tiếp tại cửa hàng.

Chi tiết 2 cách cắt mạng Viettel

3. Cắt mạng có phải trả modem không?

Tùy vào từng trường hợp mà việc cắt mạng wifi của Viettel có phải trả lại modem hoặc không. Cụ thể như sau:

 • TRẢ lại modem wifi Viettel: Nếu trong quá trình sử dụng dịch vụ mạng Viettel bạn được nhà mạng hỗ trợ modem để sử dụng dịch vụ thì khi cắt mạng/ hủy hợp đồng bạn cần phải HOÀN TRẢ thiết bị này  lại cho nhà mạng.
 • KHÔNG cần trả: Nếu khi bạn thực hiện việc đăng ký mạng Viettel bạn không mượn thiết bị, tất cả các thiết bị modem, mesh,… đều do bạn tự trang bị thì bạn KHÔNG cần phải trả.

Phần lớn tất cả người dùng dịch vụ mạng Viettel hiện nay đều được nhà mạng hỗ trợ mượn thiết bị vậy nên khi cắt mạng đều cần phải trả lại. Bạn cần mang trực tiếp các thiết bị đó đến cửa hàng Viettel gần nhất để hoàn trả.

Cách đóng tiền cước Wifi Viettel qua Internet banking

4. Ngoài modem thì cần phải trả thiết bị nào nữa không?

Nhằm mang đến cho người dùng những trải nghiệm wifi tốt nhất  nhà mạng đã triển khai rất nhiều gói cước và đi kèm với đó là rất nhiều thiết bị hỗ trợ. Vậy nên ngoài modem sẽ còn có các thiết bị Mesh wifi, Converter…

Khi bạn muốn thực hiện cắt mạng Viettel thì cần phải trả lại TẤT CẢ các thiết bị mà nhà mạng đã cho bạn mượn như modem, Mesh wifi, Converter…trong thời gian sử dụng dịch vụ.

Wifi chỉ sáng 1 đèn PWR cách khắc phục

5. Các thiết bị wifi đã hỏng có cần trả lại không?

Rất nhiều người vì sử dụng dịch vụ trong thời gian dài nên các thiết bị cáp quang được nhà mạng hỗ trợ đã bị hỏng. Người dùng cho rằng những thiết bị hỏng thì sẽ không cần trả lại. Tuy nhiên, điều này không đúng. Dù thiết bị của bạn có còn sử dụng được hay không khi làm thủ tục cắt mạng bạn cũng cần phải hoàn trả đầy đủ lại cho nhà mạng.

6. Nếu không trả modem và các thiết bị khi cắt mạng có sao không?

Nếu bạn không hoàn trả đầy đủ các thiết bị đã mượn nhà mạng thì bạn không thể thực hiện được việc cắt mạng. Khi nào bạn đáp ứng đầy đủ các thủ tục theo quy định mới có thể cắt mạng thành chông.

Trong trường hợp bạn đã bị mất thiết bị không có thiết bị để trả thì lúc này bạn sẽ phải chịu thêm 1 khoản tiền gọi là bồi thường thiết bị đã mượn thì mới có thể hoàn tất việc hủy hợp đồng.

7. Cần trả tiền gì khi cắt mạng Viettel

Thủ tục cắt mạng Viettel là hoàn toàn miễn phí tuy nhiên khi cắt mạng bạn cần phải trả những khoản tiền theo quy định đó là:

 • Trường hợp 1: Đã hết thời gian cam kết sử dụng dịch vụ + có đầy đủ thiết bị thì bạn chỉ cần thanh toán khoảng phí phát sinh tính đến thời gian hủy hợp đồng.
 • Trường hợp 2: Bạn chưa hết thời gian cam kết: Lúc này bạn cần phải bồi thường hợp đồng theo quy định đã cam kết ban đầu với nhà mạng.
 • Trường hợp 3: Bị mất thiết bị: Cần bồi thường tiền thiết bị cho nhà mạng.

Đây là những khoản tiền bạn cần phải trả trong từng trường hợp cụ thể khi thực hiện các thủ tục cắt mạng Viettel. Bạn  hãy lưu lại để chuẩn bị đầy đủ khi thực hiện việc cắt mạng nhé!

Đóng tiền Wifi Viettel ở đâu

8. Cắt mạng wifi các nhà mạng khác có cần trả modem không?

8.1 Cắt mạng có phải trả modem FPT

Cũng như nhà mạng Viettel nếu bạn thực hiện cắt mạng FPT thì bạn cũng cần phải trả lại modem cũng như các thiết bị đã mượn nhà mạng FPT thì mới có thể hoàn tất cả các thủ tục hủy mạng/cắt mạng theo mong muốn.

8.2 Cắt mạng có phải trả modem VNPT

VNPT cũng là một trong những những nhà mạng Internet lớn tại Việt Nam. Khi sử dụng dịch vụ wifi của nhà mạng thì bạn cũng được hỗ trợ thiết bị để sử dụng vậy nên khi cắt mạng wifi VNPT bạn cũng cần phải trả lại thiết bị đã mượn trước đó.

Bài viết vừa giúp bạn tìm hiểu chi tiết về thắc mắc cắt mạng có cần phải trả modem không và những khoản tiền cần trả khi cắt mạng Viettel. Hy vọng đây sẽ là thông tin hữu ích giúp bạn có thể chuẩn bị đầy đủ các thủ tục cắt mạng Internet khi không có nhu cầu sử dụng tiếp!