Wifi chỉ sáng 1 đèn PWR là một trong những tình trạng mà nhiều người dùng mạng wifi hiện nay gặp phải. Vậy nguyên nhân gây ra lỗi này là gì? Việc modem wifi chỉ sáng 1 đèn PWR có ảnh hưởng gì đến quá trình kết nối không?.

Việc modem wifi chỉ sáng 1 đèn PWR thì chắc chắn là mạng wifi của bạn đang gặp vấn đền nghiêm trọng. Điều này có thể phản ảnh tình trạng lỗi mất kết nối, mất tín hiệu đường truyền làm gián đoạn quá trình sử dụng. Vì vậy việc tìm hiểu nguyên nhân và cách khắc phục rất cần thiết. Cùng 3gviettel.com.vn tìm hiểu ngay nhé!.

Đăng ký mạng 3G Viettel tháng tặng đến 8GB/ngày

Gói V120B Viettel tặng data, phút gọi

Các gói cước 5G Viettel giá rẻ, tốc độ tương đương cáp quang

wifi chi sang 1 den pwr

Tại sao wifi chỉ sáng 1 đèn PWR

1. Đèn PWR trên modem wifi là đèn gì?

Đèn PWR trên modem wifi là đèn mà tất cả các modem wifi của bất kỳ nhà mạng nào cũng có. Đây chính là đèn Power – đèn báo nguồn có chức năng thông báo tình trạng nguồn điện vào modem wifi có ổn định hay không. Cụ thể cách nhận biết tình trạng đèn PWR thông qua ánh sáng đèn đó là:

 • Đèn Power sáng xanh: Nguồn được cấp ổn định, hoạt động bình thường.
 • Đèn PWR sáng đỏ: Nguồn gặp sự cố.
 • Đèn PWR tắt: Không có điện vào nguồn.

Bên cạnh đèn PWR thì modem wifi có rất nhiều tính hiệu đèn. Mỗi tính hiệu đèn sẽ có 1 chức năng thông báo khác nhau. Vì vậy nếu bạn nhận thấy trên modem wifi chỉ sáng đèn Power thì có nghĩa là đường truyền wifi hoặc nguồn của bạn đang gặp sự cố.

Các đèn tín hiệu trên modem wifi Viettel

2. Tại sao wifi chỉ sáng 1 đèn PWR? 

Wifi chỉ sáng 1 đèn PWR VNPT, Viettel, FPT,… đều có các nguyên nhân chung và bạn nên thông quan màu đèn PWR hiện tại là xanh hay đỏ để xác định. Cụ thể:

 • Wifi chỉ sáng 1 đèn PWR với ánh sáng xanh: Thì điều này có nghĩa là chỉ có 1 tín hiệu nguồn hoạt động, các tín hiệu khác đều không hoạt động. Lỗi có thể là do đường truyền, lỗi LOS, lỗi đèn Internet,…
 • Wifi chỉ sáng 1 đèn PWR với ánh sáng đỏ: Đây là lỗi do nguồn không ổn định, gặp sự cố. Và tình trạng modem wifi chỉ sáng 1 đèn nguồn mà không sáng các đèn còn lại là do không được cấp điện để hoạt động.

Tùy vào từng nguyên nhân mà bạn sẽ có những cách xử lý khác nhau. Chi tiết về cách khắc phục lỗi Wifi chỉ sáng 1 đèn PWR dành cho tất cả các nhà mạng wifi hiện nay sẽ được hỗ trợ ngay dưới đây.

Cách khắc phục lỗi LOS wifi Viettel

3. Cách xử lý lỗi Wifi chỉ sáng 1 đèn Power

3.1 Khắc phục lỗi Wifi chỉ sáng 1 đèn PWR nháy xanh

wifi chi sang 1 den pwr

Chỉ sáng đèn PWR màu xanh

Với trường hợp đèn nháy xanh thì bạn có thể thực hiện khắc phục lỗi theo những cách sau:

 • Khởi động lại modem và chờ 2 – 5 phút :Bạn thực hiện khởi động lại modem và chờ 2 – 5 phút sau đó kiểm tra lại các tín hiệu đèn có được khôi phục và sáng lại bình thường hay không.
 • Thực hiện reset lại modem wifi: Reset lại modem chính là cách giúp bạn thiết lập lại tất cả các cài đặt wifi. Bạn có thể thông qua cách này để giúp hệ thống ổn định lại, tránh được các tình trạng xung đột hoặc modem bị treo.

Sau khi xử lý theo 2 cách trên thì tiếp tục quan sát lại các đèn tín hiệu trên modem. Nếu tất cả các đèn đều sáng thì có thể truy cập lại bình thường và nếu không sáng hoặc có đèn sáng, đèn không thì hãy quan sát và có biện pháp sửa chữa phù hợp:

Trường hợp Cách xử lý lỗi
Nếu các đèn Internet, LOS không sáng Bạn đang gặp sự cố về đường truyền: Trong trường hợp này cần gọi kỹ thuật của nhà mạng đến sửa chữa.
Nếu tất cả các đèn đều không có đèn nào sáng Vẫn chỉ có đèn PWR sáng thì có nghĩa là modem của bạn đã bị hỏng. Bạn cần phải thay modem. Có thể liên hệ với nhà mạng để được hỗ trợ thay hoặc cũng có thể tự mua về và thay.

 • Nếu bạn đang dùng modem của nhà mạng được hỗ trợ khi lắp đặt wifi thì nên liên hệ với nhà mạng để được hỗ trợ thay mới miễn phí.
 • Nếu bạn đã nâng cấp lên các thiết bị khác không phải của nhà mạng thì nên chủ động chọn mua lại. Và khi mua nên chú ý đến độ tương thích bởi vì nếu không tương thích sẽ có thể gặp lại lỗi tương tự.

Gọi tổng đài wifi Viettel báo hỏng, sửa chữa miễn phí

3.2 Khắc phục lỗi modem wifi Viettel chỉ sáng đèn Power sáng đỏ

Trong trường hợp đèn wifi chỉ sáng đó thì bạn có thể thực hiện khắc phục như sau:

wifi chi sang 1 den pwr

Chỉ sáng đèn PWR màu đỏ

3.2.1 Đèn sáng đỏ khi vừa khởi động

Bạn quan sát xem hệ thống đèn có chuyển từ đỏ sang xanh không. Bởi vì khi khởi động các đèn thường chưa ổn định nên hiển thị ánh sáng đỏ. Khi đèn chuyển sang Xanh thì trở về trạng thái hoạt động bình thường bạn tiếp tục kiểm tra các đèn trên modem có sáng không. Thông thường thì đây không phải là lỗi mà là do modem khởi động hơi lâu 1 chút. Sau khi ổn định thì các đèn tín hiệu sẽ hoạt động lại.

3.2.2 Đèn sáng đỏ và không chuyển sang xanh

Nếu đèn chỉ sáng đỏ và modem wifi giống như đang bị đơ, bị treo thì hãy rút dây nguồn modem và cắm lại. Sau khi cắm thì bật lại nguồn và quan sát:

 • Nếu đèn nguồn sáng xanh và các đèn báo wifi hoạt động lại thì bạn có thể tiếp tục truy cập.
 • Nếu đèn vẫn sáng đỏ thì có thể dây nguồn hoặc modem của bạn đang gặp vấn đề. Bạn nên đem modem và dây nguồn đến các cửa hàng kiểm tra và để biết chính xác. Có thể chỉ cần thay dây nguồn hoặc có thể phải thay cả bộ. Bạn cũng có thể liên hệ nhà cung cấp mạng để được hỗ trợ kiểm tra và xử lý lỗi.

Mạng Viettel bị lỗi hôm nay và cách khắc phục

Bài viết vừa thông tin chi tiết đến bạn về lỗi modem wifi Viettel chỉ sáng đèn Power và cách khắc phục. Hy vọng say thông tin này bạn sẽ có thêm những kinh nghiệm khi khắc phục sự cố wifi!