Ví điện tử Viettel Money hiện nay  đang được sử dụng rất phổ biến. Việc sử dụng ví điện tử thanh toán online và thanh toán tại các cửa hàng ngày càng được ưa chuộng. Chính vì vậy nhu cầu tìm hiểu về cách quét mã QR Viettel Money thanh toán cũng chính là nhu cầu chung của nhiều khách hàng.

Vậy làm sao để quét mã QR Viettel Money. Điều kiện quét mã QR là gì? Nếu bạn cũng đang có chung thắc mắc về vấn đề này thì cùng 3gviettel.com.vn tìm hiểu thông tin ngay nhé!.

Các gói cước 5G Viettel tháng giá rẻ

Các gói 4G Viettel 1 năm nhiều ưu đãi

Cách chặn cuộc gọi đến Viettel tránh bị làm phiền

quet ma qr viettel money

Cách quét mã QR Viettel Money

1. Mã QR thanh toán là gì?

Mã QR thanh toán là một dạng thông tin đã được mã hóa tài khoản ngân hàng/thanh toán của người bán, của cửa hàng,… Người mua có thể sử dụng thiết bị hỗ trợ quét mã để quét mã QR này và thực hiện các thanh toán trực tuyến mà không cần sử dụng tiền mặt.

Đây là một trong những tiện ích thanh toán được sử dụng phổ biến hiện nay. Và ứng dụng Viettel Money có hỗ trợ tính năng này vậy nên bạn hoàn toàn có thể an tâm sử dụng trong mọi giao dịch.

2. Điều kiện để quét mã QR Viettel Money thanh toán 

Khi có nhu cầu sử dụng Viettel Money để thanh toán thông qua mã QR bạn đảm bảo các điều kiện sau:

  • Tài khoản Viettel Money của bạn đã được xác thực thành công và phải đang ở trạng thái hoạt động bình thường.
  • Đảm bảo kết nối mạng khi thực hiện thanh toán quét mã. Nên chọn đăng ký 3G Viettel/ 4G để tốc độ mạng được ổn định trong quá trình thực hiện giao dịch.
  • Tài khoản Viettel Money của bạn phải có đủ số tiền cần thanh toán. Bạn nên kiểm tra tài khoản và nạp tiền vào để không bị lỗi khi thực hiện nhé.

Cách nạp tiền vào tài khoản Viettel Money siêu dễ

3. Cách quét mã QR Viettel Money

Sau khi đảm bảo các điều kiện trên thì bạn có thể thực hiện thanh toán bằng cách bước sau:

  • Bước 1: Bạn đăng nhập vào tài khoản Viettel Money của mình.
  • Bước 2: Tiếp theo, tại giao diện trang chủ bạn nhấn chọn vào mục Mua bán Quét mã QR.
  • Bước 3: Bạn di chuyển Camera đến vị trí có hình ảnh mã QR cần quét từ quầy thu ngân.
quet ma qr viettel money

Các bước quét mã QR Viettel Money

  • Bước 4: Kiểm tra lại thông tin thanh toán, số tiền cần thanh toán.
  • Bước 5: Nhâp mật khẩu ví và nhập mã OTP để xác thực giao dịch => Tiến hành thanh toán thành công và tiền sẽ được trừ trực tiếp từ tài khoản Viettel Money của bạn.
Bên cạnh tính năng quét mã QR thì Viettel Money còn hỗ trợ thanh toán online trên các website, sàn thương mại điện tử hoặc hỗ trợ chuyển tiền đến các tài khoản Viettel Money khác, ngân hàng,… giúp các giao dịch của người dùng trở nên dễ dàng hơn rất nhiều.
Bài viết vừa hướng dẫn chi tiết về cách quét mã QR Viettel Money thanh toán. Hy vọng tính năng này sẽ hữu ích và giúp bạn có thêm nhiều trải nghiệm mua sắm cũng như sử dụng các dịch vụ thuận tiện hơn!.