Dịch vụ ứng data sẽ tự động gửi SMS mời ứng đến các thuê bao khi sắp hết tiền hoặc đã hết dung lượng 3G/4G. Việc liên tục nhận tin nhắn khi không có nhu cầu sử dụng dịch vụ khiến nhiều người khó chịu và muốn hủy ứng data Viettel. Vậy có thể hủy được không? Cách hủy như thế nào?.

Dịch vụ ứng data Viettel được triển khai từ đầu số 211 và 9598 giúp bạn ứng được thêm dung lượng truy cập mạng khi cần thiết. Với mỗi đầu số dịch vụ sẽ có những quy định cách ứng và hủy khác nhau. Nếu đây cũng là vấn đề bạn quan tâm thì hãy cùng 3gviettel.com.vn tìm hiểu cách hủy ngay nào!.

Đk mạng 3G của Viettel tặng 5GB/ngày

Gói mạng Free Facebook, Zalo, Tiktok Viettel

cach huy ung data viettel

Hướng dẫn hủy ứng data Viettel thành công ngay

1. Vì sao nên hủy dịch vụ ứng data Viettel

Dịch vụ ứng data là dịch vụ được mở mặc định trên các sim di động Viettel. Khi thuê bao thỏa các điều kiện về tài khoản hoặc hết dung lượng gói 3G/4G đang dùng thì hệ thống sẽ gửi SMS mời bạn tham gia ứng.

Mặc dù là dịch vụ tiện ích tuy nhiên với những khách hàng không có nhu cầu sử dụng dịch vụ nhưng lại liên tục nhận được các SMS này khiến người dùng cảm thất phiền và khó chịu. Hơn nữa 1 số người lại lo lắng rằng sau khi ứng data 1 lần thì hệ thống sẽ tự động ứng vào những lần sau – vậy đều này có đúng không? Cách hủy ứng data Viettel ra sao?

Cách hủy ứng tiền, phút gọi của Viettel

2. Hướng dẫn hủy ứng data Viettel 

Hiện nay, Viettel triển khai ứng data qua 2 tổng đài là 211 là 9598. Vậy nên sẽ tùy vào từng dịch vụ mà bạn hãy chọn cho mình cách hủy ứng phù hợp nhé!

2.1 Các thông tin về dịch vụ ứng data Viettel bạn cần biết

Dưới đây là 1 số thông tin về dịch vụ ứng data Viettel bạn cần nắm:

  • Sau khi ứng data thì hệ thống sẽ cộng data vào sim sử dụng và tính cước phí.
  • Khi bạn nạp tiền vào sẽ trừ lại phí data đã ứng.
  • Dịch vụ không tự động gia hạn khi tài khoản bạn hết tiền.

2.2 Cách hủy ứng data Viettel 211 

Nếu bạn thường xuyên nhận được SMS mời ứng data từ tổng đài 211 Viettel và muốn hủy thì có thể tham khảo thông tin dưới đây:

Hiện nay, kênh ứng data 211 Viettel KHÔNG có thao tác hủy. Chính vì vậy nếu bạn không có nhu cầu sử dụng dịch vụ thì hãy bỏ qua tin nhắn mời ứng từ tổng đài nhé. Việc bỏ qua tin nhắn này không hề ảnh hưởng gì đến vấn đề tài khoản và hệ thống cũng sẽ không tự động ứng data khi bạn không đồng ý.

2.3 Cách hủy ứng data Viettel từ 9598

Ngoài 211 thì 9598 cũng là đầu số hỗ trợ ứng data tối ưu hiện nay. Và với 9598 thì hệ thống cũng KHÔNG hỗ trợ cú pháp hủy. Vậy nên bạn cũng không thể hủy việc nhận SMS mời ứng data từ dịch vụ này.

Cách nhận GB Viettel miễn phí thay vì ứng

3. Cách hủy nhận tất cả các tin nhắn từ 211 9598

Mặc dù 2 kênh tổng đài này không hỗ trợ thao tác hủy nhận SMS mời ứng data nhưng bạn vẫn có thể hủy bằng cách chặn các tin nhắn từ đầu số này.

  • Cách chặn như sau:Bạn vào mục nhắn tin Chặn tin nhắn Nhập đầu số 211 và 9598.
  • Lúc này tất cả các tin nhắn đến từ đầu số này sẽ bị chặn. Như vậy với cách này bạn có thể an tâm và không bị làm phiền bởi tin nhắn mời ứng data từ 9598 và 211.

Lưu ý:

  • Đây chính là tính năng chặn tin nhắn trên điện thoại.
  • Việc chặn SMS từ 211 sẽ khiến bạn bỏ lỡ cả những dịch vụ ứng phút gọi, ứng SMS vậy nên hãy cân nhắc trước khi thực hiện nhé.
  • Khi có nhu cầu ứng data bạn phải mở chặn SMS từ 2 đầu số này.

Hủy các dịch vụ trừ tiền của Viettel

Hướng dẫn chi tiết về cách hủy ứng data Viettel từ đầu số 211 9598 đã được cập nhật đầy đủ tại bài viết. Hy vọng đây sẽ là thông tin hữu ích giúp bạn có những thao tác hỗ trợ phù hợp khi sử dụng dịch vụ Viettel!