Bạn có việc ra nước ngoài trong thời gian vượt ngoài dự kiến, bạn đang lo lắng không biết sau khi trở về có thể sử dụng sim Viettel được không? Bài viết này 3gviettel.com.vn sẽ hướng dẫn bạn cách giữ sim Viettel khi ra nước ngoài siêu dễ. Đảm bảo sau khi thực hiện bạn sẽ có thể an tâm công tác mà không phải lo mất số trong thời gian dài nữa nhé!.

Hiện nay nhà mạng đã triển khai 4 cách giữ sim đó là nạp tiền vào tài khoản, đăng ký dịch vụ chuyển vùng quốc tế, mua ngày sử dụng hoặc nhờ người thân dùng. Đặc biệt với cách nào thì bạn cũng có thể thực hiện online bất kì ở đâu, trong khoảng thời gian nào!.

cach giu sim Viettel

4 cách giữ sim Viettel siêu đơn giản

4 cách giữ sim Viettel khi đi nước ngoài trong thời gian lâu

Sim Viettel có quy định và hạn dùng nhất định. Nếu trong một thời gian dài bạn không sử dụng thì khả năng cao sẽ bị nhà mạng chặn chiều hoặc thu hồi số. Hãy xem ngay 3 cách giữ sim Viettel dưới đây để có thể kéo dài thời gian sử dụng của sim:

1. Đăng ký dịch vụ chuyển vùng quốc tế Viettel

Chuyển vùng quốc tế Viettel là cách đơn giản nhất giúp bạn không những duy trì sim của mình khi ra nước ngoài mà còn có thể thoải mái sử dụng sim để liên lạc, lướt web ngay tại nước ngoài. Bạn có thể soạn CVQT gửi 138 để chuyển vùng hoặc có thể thực hiện cú pháp USSD ngay trên điện thoại dưới đây.

  • Chuyển vùng Gọi và sms: *138*2#
  • Chuyển vùng Gọi, sms và data: *138*1#

Lưu ý: Các cách trên đây chỉ áp dụng cho các thuê bao đang ở Việt Nam muốn giữ sim Viettel khi đi ra nước ngoài. Trong trường hợp bạn đã ở bên nước ngoài thì có thể truy cập My Viettel để thực hiện chuyển vùng.

»Chi tiết: Cách chuyển vùng quốc tế Viettel khi đang ở nước ngoài

2. Thường xuyên nạp tiền vào tài khoản Viettel

Nếu bạn chưa đăng ký chuyển vùng quốc tế thì chỉ có thể thực hiện nạp thẻ để gia tăng ngày sử dụng. Đối với:

  • Thuê bao trả trước: Nạp tiền vào tài khoản.
  • Thuê bao trả sau: Thanh toán cước mỗi tháng.

Trong trường hợp sim đã chuyển vùng quốc tế thì bạn có thể dùng sim liên lạc với các thuê bao khác để có thể gia tăng ngày sử dụng.

»Bạn có biết: Các cách nạp tiền cho thuê bao Viettel duy trì sim

3. Mua ngày sử dụng khi đăng ký gói cước VT Vàng Viettel

Một trong những cách đơn giản mà không tốn quá nhiều thời gian của bạn đó chính là đăng ký gói VT Vàng Viettel để giữ số. Chi tiết gói cước như sau:

  • Đối tượng sử dụng: Dành cho những thuê bao di động trả trước Viettel có nhu cầu giữ số trong thời gian dài.
  • Cách đăng ký gói cước: Soạn tin nhắn theo cú pháp: VTVANG gửi 109.
  • Cước phí: 50.000đ.
  • Chu kỳ sử dụng: 365.000đ/tháng.

Lưu ý: 

  • Gói cước sẽ tự động gia hạn sau khi hết chu kỳ sử dụng
  • Khi không có nhu cầu sử dụng nữa bạn soạn tin nhắn theo cú pháp: HUY VTVANG gửi 109.

4. Đưa số điện thoại cho người thân sử dụng

Ngoài 3 cách trên bạn có thể chọn đưa số của mình cho người thân sử dụng đến khi bạn có nhu cầu lấy lại sim. Trong quá trình dùng chỉ cần phát sinh các cuộc gọi, hay sử dụng các dịch vụ giá trị gia tăng như đăng ký 4G Vietttel, thông báo cuộc gọi nhỡ MCA, nhạc chờ Viettel,…Thì nhà mạng sẽ chủ động gia hạn thời gian của sim.

»Tham khảo ngay: Các gói data mạng 3G Viettel gọi thoại miễn phí sang nước ngoài

Hy vọng với những hướng dẫn trên đây bạn sẽ biết được cách giữ số điện thoại khi đi nước ngoài Viettel. Hãy áp dụng ngay 1 trong 3 cách trên để có thể an tâm di chuyển ở các nước trên thế giới nhé!