Không ít khách hàng đang bị trừ data vì dùng Tiktok mặc dù đã đăng ký gói cước ST70K có ưu đãi miễn phí 100% data dùng mạng xã hội này. Bạn có biết vì sao đăng ký ST70K Viettel nhưng vẫn bị trừ data dùng Tiktok không? Hãy tìm hiểu rõ nguyên nhân bên dưới và khắc phục ngay để không bị trừ data bất ngờ nữa nhé!

Vì sao bị trừ data Tiktok khi đã dăng ký ST70K Viettel

Vì sao bị trừ data Tiktok khi đã dăng ký ST70K Viettel

Vì sao đăng ký gói ST70K nhưng vẫn bị trừ data dùng Tiktok

Có một số nguyên nhân khiến bạn bị trừ data dùng Tiktok gồm

1. Do ứng dụng chạy ngầm trên điện thoại

Khi bạn mở Tiktok đồng thời có những ứng dụng chạy ngầm trên điện thoại cập  nhật thì bạn sẽ bị trừ data mà không biết. Thực tế người dùng vẫn thường xuyên mở các ứng dụng ngầm mà không hay.

 Cách khắc phục: Hãy kiểm tra lại ngay trên máy của bạn và tắt các ứng dụng chạy ngầm đó đi

» Xem thêm: Các gói cước 3G Viettel không giới hạn data thả ga dùng Tiktok

2. Do bạn dùng Tiktok bằng tài khoản Facebook hoặc google

Có thể bạn không biết Tiktok có tích hợp tính năng hành vi người dùng Facebook, Google vì vậy mà khi bạn đăng nhập nó bằng tài khoản này thì nó sẽ tự động phát sinh phí.

Thông thường cước có thể từ 1-2MB/ giờ truy cập. Ngoài ra việc xem các clip quảng cáo, video Youtube trên Tiktok cũng sẽ tốn data.

Cách khắc phục: Hãy tạo tài khoản Tiktok và sử dụng để không bị phát sinh phí

3. Do Tiktok cập nhật server

Khi hệ thống Tiktok cập nhật server thì sẽ không thể kết nối với ưu đãi của gói ST70K Viettel. Tiktok vẫn trừ data truy cập của khách hàng dù đã đăng ký gói 3G Viettel này.

Cách khắc phục: Bạn có thể liên hệ tổng đài chăm sóc khách hàng Viettel để được kiểm tra xem Tiktok có phải đang cập nhật không và khi nào sẽ hoàn thành. Để có thể an tâm tiếp tục dùng Tiktok không tốn data

Thông tin trên đây hi vọng đã giúp bạn biết được nguyên nhân bị trừ data Tiktok khi đăng  ký gói ST70K Viettel. Hãy khắc phục ngay lỗi mình đang gặp để không bị trừ data nữa nhé!