Chắc chắn nhiều phụ huynh, học sinh đều muốn biết bao nhiêu tuổi được đăng ký sim Viettel để có thể kích hoạt và sử dụng. Nếu bạn biết ngay từ đầu thì hãy đăng ký sim và đăng ký ngay thông tin chính chủ của mình. Khi đăng ký sim cần phải có CCCD vì vậy đối với những bạn đủ tuổi làm CCCD thì đã đăng ký sim bình thường.

Khi đăng ký sim Viettel khách hàng sẽ được hưởng nhiều chương trình khuyến mãi, đăng ký các gói cước hấp dẫn. Đối với những học sinh muốn đăng ký sim để sử dụng liên lạc, nhắn tin hoặc đăng ký mạng thì hãy theo dõi bài viết sau của 3gviettel.com.vn để có câu trả lời chính xác nhé!

Bao nhieu tuoi duoc dang ky sim Viettel

Bao nhiêu tuổi được đăng ký sim Viettel?

Bao nhiêu tuổi được đăng ký sim Viettel để sử dụng?

Nhiều phụ huynh đã cho phép con sử dụng số điện thoại để dễ dàng liên lạc và quản lý. Một lưu ý cho các mẹ, các bố là con phải từ 14 tuổi trở lên (tính theo năm sinh) mới có quyền thủ tục đăng ký sim chính chủ sim trả trước. Ví dụ, con sinh ngày 04/03/2010, thì phải đến ngày 01/01/2024 thì mới có thể đăng ký sim đứng tên của mình.

Đối với sim trả sau, con phải đủ 18 tuổi tính theo năm thì mới có thể làm thủ tục để sử dụng. Vậy nếu thấp hơn số tuổi quy định này, có được đăng ký sim Viettel không?

Làm sim chính chủ hết bao nhiêu tiền?

Dưới 14 tuổi có đăng ký sim chính chủ Viettel được không?

Phải đủ 14 tuổi theo năm sinh, con mới được đăng ký sim chính chủ Viettel trả trước. Nếu nhỏ hơn số tuổi này mà muốn sử dụng sim đăng ký chính chủ, cha mẹ hoặc người giám hộ phải đứng tên thay con, đến khi con đủ 14 tuổi và có CCCD của riêng mình. Thì có thể đến cửa hàng Viettel để làm thủ tục đổi tên sim chính chủ.

Đặc biệt, các phụ huynh không được mua sim rác (sim không chính chủ cho con hay sim kích hoạt sẵn). Bởi theo quy định mới của các nhà mạng hiện nay, những loại sim này sẽ  bị khóa ngay chỉ sau 1 – 2 tháng đăng ký.

 Dùng sim không chính chủ có sao không?

Thủ tục đăng ký sim Viettel chính chủ bạn cần biết

Khi đủ tuổi hòa mạng sim Viettel, bạn cần có các thủ tục sau đây. Cụ thể:

bao nhieu tuoi dang ky sim viettel duoc

1. Thủ tục hòa mạng trả trước Viettel

Để đăng ký sim Viettel trả trước, bạn cần chuẩn bị các giấy tờ, thủ tục sau:

 • CCCD/CMND còn thời hạn sử dụng
 • Hoặc Hộ chiếu còn thời hạn lưu hành (nếu 14 tuổi đăng ký thì hộ chiếu phải còn thời hạn 10 năm).
 • Phí mua sim Viettel eSim hoặc vật lý trả sau: tối thiểu 50.000đ/sim.
 • Chi phí mua gói cước 3G Viettel trả trước (nếu cần)

Bạn có thể đến trực tiếp tại cửa hàng Viettel, siêu thị Viettel Store để mua sim và đăng ký sim chính chủ. Hoặc cũng có thể mua sim tại website viettel.vn và đưa sim tới cửa hàng để đăng ký thông tin cho sim.

2. Các giấy tờ cần thiết để đăng ký sim Viettel trả sau

Thủ tục đăng ký sim Viettel trả sau gồm có:

 • CCCD/CMND còn thời hạn sử dụng
 • Hoặc Hộ chiếu còn thời gian lưu hành cũng có giá trị tương đương
 • Phí mua sim Viettel (eSim hoặc vật lý) trả sau: tối thiểu 60.000đ
 • Chi phí mua các gói cước 4G Viettel trả sau để sử dụng (nếu có nhu cầu)

Nếu muốn mua sim, bạn có thể mua sim thông qua website viettel.vn hoặc mua trực tiếp tại cửa hàng. Sau đó mạng sim đến cửa hàng và ký thủ tục cam kết rồi đăng ký chính chủ cho sim.

3. Thủ tục đổi tên sim chính chủ Viettel

Từ ngày 27/02/2024, tính năng hoàn thiện thông tin trên My Viettel/Viette.vn đã tạm ngưng. Vậy nên, bạn cần mang sim và các thủ tục cần thiết đến cửa hàng Viettel để điều chỉnh.

Cả chủ cũ và chủ mới của sim cần đến cửa hàng Viettel và cung cấp các giấy tờ sau:

 • Chủ cũ: CCCD/CMND/Hộ chiếu còn thời hạn sử dụng; Sim Viettel cần đổi chủ; 5 số điện thoại thường xuyên liên lạc nhất; Mệnh giá nạp thẻ Viettel gần nhất; các dịch vụ GTGT đang đăng ký cho sim.
 • Chủ mới: Mang theo CCCD/CMND/Hộ chiếu còn giá trị sử dụng

Giải đáp những thắc mắc khi đăng ký sim Viettel 

Khách hàng nên đăng ký sim Viettel để trải nghiệm những chương trình khuyến mãi mà nhà mạng cung cấp. Nếu bạn đang có ý định đăng ký sim thì hãy theo dõi những giải đáp ngay những câu hỏi sau đây:

may tuoi duoc dang ky sim viettel

Câu hỏi 1: Đăng ký sim Viettel bao nhiêu tiền?

Khách hàng mua sim Viettel sẽ có mức giá dao động từ vài chục nghìn đến vài trăm nghìn. Nếu bạn mua thêm gói cước kèm theo thì mức phí có thể chênh lệch thêm. Tuy nhiên khi hoà mạng bạn phải trả số tiền là:

 • Hoà mạng thuê bao trả trước: 50.000đ
 • Hoà mạng thuê bao trả sau: 60.000đ.

Đối với những cá nhân là học sinh thì mức giá hoà mạng cũng như vậy. Do đó hãy chuẩn bị đủ tiền để có thể hoà mạng ngay nhé!

Câu hỏi 2: Mua sim Viettel ở đâu uy tín, giá rẻ?

Nếu bạn muốn mua sim Viettel và sử dụng thì hãy chọn số online trên hệ thống của Viettel hoặc mua tại cửa hàng Viettel nhé! Khách hàng mua tại các địa chỉ này khá uy tín và hoàn toàn có thể chọn được số mà mình muốn.

Khách hàng lưu ý, không nên mua sim Viettel tại các địa chỉ không uy tín. Ví dụ như mua qua các trang mạng, các ứng dụng sàn thương mại điện tử khác. Vì có thể đối tượng lợi dụng sim có GB cao, giá rẻ nên người dùng rất muốn mua và sử dụng.

Câu hỏi 3: Vì sao không đăng ký chính chủ sim Viettel được

Có nhiều khách hàng mua sim nhưng không thể nào đăng ký được sim Viettel chính chủ. Trường hợp này diễn ra trong nhiều trường hợp khác nhau:

 • Do bạn không có CCCD chính chủ.
 • Do bạn chưa đủ tuổi để đăng ký sim.
 • Các thông tin mà bạn cung cấp không khớp với các thông tin trên giấy tờ.

Do đó khi cập nhật hay đăng ký thông tin chính chủ Viettel khách hàng nên cung cấp đầy đủ CCCD/CMND để nhân viên đăng ký ngay nhé!

Kết luận 

Trên đây là thông tin về bao nhiêu tuổi được đăng ký sim Viettel để sử dụng. Câu trả lời cho câu hỏi “Bao nhiêu tuổi thì được đăng ký sim chính chủ” là đủ 14 tuổi cho sim trả trước và 18 tuổi để đăng ký sim trả sau.