Các bố, các mẹ thường thắc mắc bao nhiêu tuổi được đăng ký sim Viettel? Hay mấy tuổi thì được đăng ký chính chủ cho sim Viettel trả trước, trả sau? Để đăng ký sim trả trước, trả sau cần các điều kiện như thế nào? Bài viết viết đây của 3gviettel.com.vn sẽ hỗ trợ bạn giải đáp thắc mắc mấy tuổi được đăng ký sim Viettel?

Bao nhieu tuoi duoc dang ky sim Viettel

Bao nhiêu tuổi được đăng ký sim Viettel?

Bao nhiêu tuổi được đăng ký sim Viettel để sử dụng?

Nhiều phụ huynh đã cho phép con sử dụng số điện thoại để dễ dàng liên lạc và quản lý. Một lưu ý cho các mẹ, các bố là con phải từ 14 tuổi trở lên (tính theo năm sinh) mới có quyền thủ tục đăng ký sim chính chủ sim trả trước. Ví dụ, con sinh ngày 04/03/2010, thì phải đến ngày 01/01/2024 thì mới có thể đăng ký sim đứng tên của mình.

Đối với sim trả sau, con phải đủ 18 tuổi tính theo năm thì mới có thể làm thủ tục để sử dụng. Vậy nếu thấp hơn số tuổi quy định này, có được đăng ký sim Viettel không?

Làm sim chính chủ hết bao nhiêu tiền?

Dưới 14 tuổi có đăng ký sim chính chủ Viettel được không?

Phải đủ 14 tuổi theo năm sinh, con mới được đăng ký sim chính chủ Viettel trả trước. Nếu nhỏ hơn số tuổi này mà muốn sử dụng sim đăng ký chính chủ, cha mẹ hoặc người giám hộ phải đứng tên thay con, đến khi con đủ 14 tuổi và có CCCD của riêng mình. Thì có thể đến cửa hàng Viettel để làm thủ tục đổi tên sim chính chủ.

Đặc biệt, các phụ huynh không được mua sim rác (sim không chính chủ cho con hay sim kích hoạt sẵn). Bởi theo quy định mới của các nhà mạng hiện nay, những loại sim này sẽ  bị khóa ngay chỉ sau 1 – 2 tháng đăng ký.

 Dùng sim không chính chủ có sao không?

Thủ tục đăng ký sim Viettel chính chủ bạn cần biết

Khi đủ tuổi hòa mạng sim Viettel, bạn cần có các thủ tục sau đây. Cụ thể:

1. Thủ tục hòa mạng trả trước Viettel

Để đăng ký sim Viettel trả trước, bạn cần chuẩn bị các giấy tờ, thủ tục sau:

  • CCCD/CMND còn thời hạn sử dụng
  • Hoặc Hộ chiếu còn thời hạn lưu hành (nếu 14 tuổi đăng ký thì hộ chiếu phải còn thời hạn 10 năm).
  • Phí mua sim Viettel eSim hoặc vật lý trả sau: tối thiểu 50.000đ/sim.
  • Chi phí mua gói cước 3G Viettel trả trước (nếu cần)

Bạn có thể đến trực tiếp tại cửa hàng Viettel, siêu thị Viettel Store để mua sim và đăng ký sim chính chủ. Hoặc cũng có thể mua sim tại website viettel.vn và đưa sim tới cửa hàng để đăng ký thông tin cho sim.

2. Các giấy tờ cần thiết để đăng ký sim Viettel trả sau

Thủ tục đăng ký sim Viettel trả sau gồm có:

  • CCCD/CMND còn thời hạn sử dụng
  • Hoặc Hộ chiếu còn thời gian lưu hành cũng có giá trị tương đương
  • Phí mua sim Viettel (eSim hoặc vật lý) trả sau: tối thiểu 60.000đ
  • Chi phí mua các gói cước 4G Viettel trả sau để sử dụng (nếu có nhu cầu)

Nếu muốn mua sim, bạn có thể mua sim thông qua website viettel.vn hoặc mua trực tiếp tại cửa hàng. Sau đó mạng sim đến cửa hàng và ký thủ tục cam kết rồi đăng ký chính chủ cho sim.

3. Thủ tục đổi tên sim chính chủ Viettel

Từ ngày 27/02/2024, tính năng hoàn thiện thông tin trên My Viettel/Viette.vn đã tạm ngưng. Vậy nên, bạn cần mang sim và các thủ tục cần thiết đến cửa hàng Viettel để điều chỉnh.

Cả chủ cũ và chủ mới của sim cần đến cửa hàng Viettel và cung cấp các giấy tờ sau:

  • Chủ cũ: CCCD/CMND/Hộ chiếu còn thời hạn sử dụng; Sim Viettel cần đổi chủ; 5 số điện thoại thường xuyên liên lạc nhất; Mệnh giá nạp thẻ Viettel gần nhất; các dịch vụ GTGT đang đăng ký cho sim.
  • Chủ mới: Mang theo CCCD/CMND/Hộ chiếu còn giá trị sử dụng

Trên đây là thông tin về bao nhiêu tuổi được đăng ký sim Viettel để sử dụng. Câu trả lời cho câu hỏi “Bao nhiêu tuổi thì được đăng ký sim chính chủ” là đủ 14 tuổi cho sim trả trước và 18 tuổi để đăng ký sim trả sau.