Không sử dụng bao lâu thì Sim Viettel bị thu hồi

Không sử dụng bao lâu thì Sim Viettel bị thu hồi? đây là câu hỏi được khá nhiều khách hàng đang sử dụng thuê bao di động trả trước và trả sau đặc biệt quan tâm. Bởi hiện nay có khá nhiều trường hợp người dùng phải bỏ Sim (số) vì bị nhà mạng thu hồi với lí do đã quá thời gian giữ số và khôi phục lại số.

Trong quá trình sử dụng điện thoại di động có nhiều nguyên nhân dẫn đến khách hàng phải tạm ngừng sử dụng Sim Viettel một thời gian dài như đánh mất Sim, quên nạp tiền điện thoại hay đi nước ngoài,… Tuy nhiên dù bất kỳ nguyên do gì thì bạn cũng nên chủ động khắc phục sớm để tránh tình trạng Sim bị khóa 2 chiều quá lâu và dẫn đến trường hợp bị nhà mạng thu hồi vào kho số nhé.

Không sử dụng bao lâu thì Sim Viettel bị thu hồi

Quy định về thời gian thu hồi số của thuê bao Viettel trả sau 

Sau khi kích hoạt sử dụng Sim theo hình thức thanh toán cước trả sau nếu khách hàng không thực hiện theo đúng thỏa thuận đã cam kết trong hợp đồng như để nợ cước thì thuê bao của bạn sẽ bị thu hồi theo quy định:

  • Quy định thời gian chặn 1 chiều của thuê bao trả sau là: 120 ngày.
  • Thời gian chặn 1 chiều kết thúc, thuê bao sẽ tiếp tục bị chặn 2 chiều là 30 ngày nếu như vẫn không trả nợ cước.

Hết thời gian chặn 2 chiều thì thuê bao sẽ bị thu hồi về kho số (khách hàng sẽ không thể khôi phục lại số được nữa nếu như có người đăng ký mua lại ngay sau đó).

Không sử dụng bao lâu thì Sim Viettel bị thu hồi

Quy định về thời gian thu hồi số của thuê bao Viettel trả trước

Vì thanh toán cước theo hình thức nạp thẻ trả trước nên yêu cầu thuê bao của bạn phải có ít nhất 1 trong các hành động sau trong vòng 60 ngày để Sim không bị chặn chiều như nạp thẻ, phát sinh cuộc gọi có cước, phát sinh tin nhắn đi có cước, nhận cuộc gọi đến hay đăng ký 3G Viettel. Nếu không thực hiện những tiêu dùng trên thì hệ thống sẽ bắt đầu chặn chiều liên lạc:

  • Quy định thời gian chặn 1 chiều: 120 ngày.
  • Thời gian chặn cả 2 chiều: 30 ngày.
  • Thời gian Sim Viettel bị thu hồi: Sau khi vừa kết thúc thời gian chặn 2 chiều sim sẽ được thu hồi về kho số.

Muốn tìm hiểu kỹ hơn về quy định giữ – khôi phục lại số thì bạn có thể gọi điện trực tiếp đến tổng đài Viettel 198 để được hỗ trợ trực tiếp.

Với những nội dung được cung cấp qua bài viết ở trên chắc chắn khách hàng đã tìm được đáp án cho câu hỏi “Không sử dụng bao lâu thì Sim Viettel bị thu hồi?” rồi nhé!

Liên kết:
- Thuê bao mobifone, để dang ky 3g mobifone, click link hướng dẫn cách đăng ký 3g mobifone, thuê bao có thể lựa chọn các goi cuoc 3g mobifone khác nhau của dich vụ mobifone 3g khi muốn dang ky 3g mobi
- Thuê bao Vinaphone, đăng ký vinaphone 3g để truy cập internet mọi lúc mọi nơi.
>> Xem ngay hướng dẫn đăng ký 3g mobifone để truy cập internet tốc độ cao thoải mái.