Một trong những thông tin về sim Tomato mà rất nhiều người dùng quan tâm đó chính là sim Viettel Tomato có thời hạn không? Tại sao sim được gọi là sim nghe gọi mãi mãi nhưng khi kiểm tra tài khoản vẫn có thời hạn sử dụng.

Ưu điểm của sim Tomato khiến người dùng yêu thích đó là có thể sử dụng nghe gọi mãi mãi mà không cần nạp tiền. Tuy nhiên, việc kiểm tra tài khoản lại hiển thị ngày dùng khiến rất nhiều người dùng lo lắng. Vậy tại sao sim Tomato lại có hạn dùng? Cùng 3gviettel.com.vn tìm hiểu thông tin ngay bạn nhé!.

Ứng tiền cho sim Viettel khi hết tiền

Số tổng đài cskh của Viettel

sim viettel tomato co han dung khong

Sim Viettel Tomato có hạn dùng không?

1. Sim Viettel Tomato có thời hạn không?

Bạn thắc mắc về gói cước Tomato tại sao lại có hạn sử dụng? Sim Tomato có thời hạn không? Thì 3gviettel.com.vn xin trả lời rằng tất cả các loại sim của Viettel đều có quy định về thời hạn sử dụng và với sim Tomato cũng vậy.

Tuy nhiên, với sim Tomato thì hạn sử dụng luôn được linh động và thay đổi mỗi khi có phát sinh cước. Chỉ cần phát sinh giao dịch tính cước hoặc nạp thẻ là thuê bao sẽ ngay lập tức được cộng hạn dùng thêm 60 ngày (tính từ thời điểm phát sinh). Và chính nhờ tính năng linh động này sim Tomato có thể sử dụng lâu dài mà không cần phải chú ý đến việc nạp thẻ gia tăng số ngày sử dụng như các loại sim khác.

⇒ Đây cũng là nguyên nhân chính dẫn đến việc sim Tomato được thông tin là sim nghe gọi mãi mãi nhưng lại có hạn sử dụng. Nếu bạn đang sử dụng sim này thì đừng quá lo lắng. Gói cước Tomato trên sim của bạn vẫn được giữ nguyên và bạn chỉ cần thực hiện các giao dịch phát sinh cước là sẽ được cộng thêm ngày dùng ngay thôi.

Các gói cước 3G của Viettel khuyến mãi dành cho sim Tomato

2. Cách kiểm tra hạn dùng trên sim Tomato của bạn

Nếu bạn hoặc người thân sử dụng sim Tomato nhưng với tần suất ít thì việc kiểm tra tài khoản để chủ động gia tăng ngày sử dụng là điều cần thiết. Cách kiểm tra áp dụng giống như với các thuê bao trả trước khác như:

  • Thao tác USSD: bấm *101#gọi
  • Kiểm tra trên MyViettel: Đăng nhập MyViettel và kiểm tra thông tin tài khoản ngay tại giao diện trang chủ.

Với những khách hàng sử dụng sim, thực hiện việc liên lạc thường xuyên hàng ngày thì không cần phải quan tâm đến hạn dùng vì thời hạn sẽ liên tục được cập nhật và kéo dài mãi mãi.

Không sử dụng sim Viettel bao lâu thì bị thu hồi

3. Cách gia tăng ngày dùng sim Tomato 

So với những loại sim có giới hạn ngày dùng thì cách gia tăng hạn cho sim Tomato đơn giản và dễ dàng hơn nhiều. Quy định hạn dùng của sim là 60 ngày. Trong tối thiểu 60 ngày thuê bao của bạn cần có 1 giao dịch phát sinh cước hoặc nạp tiền. Vậy nên bạn có thể gia tăng hạn dùng cho sim của mình bằng cách:

  • Nạp tiền vào tài khoản bằng thẻ cào hoặc bằng phương thức nạp online.
  • Thực hiện các giao dịch liên lạc: Gọi nội mạng Viettel, ngoại mạng Viettel hoặc nhắn tin có tính cước.
  • Đăng ký mạng 3G Viettel, đăng ký 4G, các gói khuyến mãi,..
  • Đăng ký các dịch vụ GTGT hoặc gia hạn các dịch vụ tiện ích hàng tháng như MCA, nhạc chờ,…

Ví dụ: Sim của bạn thông báo hạn dùng là đến ngày 31/1/2024 hết hạn thì và trong ngày 31/1 bạn có thực hiện giao dịch gọi, nhắn tin, đăng ký dịch vụ có phát sinh cước (chỉ từ 100đ) là sẽ được cộng thêm ngay 60 ngày dùng – tức là hạn dùng sẽ được tăng lên đến ngày 31/3/2024.

Cách mua ngày sử dụng Viettel dùng sim mãi mãi

Với những khách hàng sử dụng sim, thực hiện việc liên lạc thường xuyên hàng ngày thì không cần phải quan tâm đến hạn dùng vì thời hạn sẽ liên tục được cập nhật và kéo dài mãi mãi.

Thắc mắc về việc sim Tomato Viettel có thời hạn sử dụng khôngđã được thông tin chi tiết tại bài viết. Hy vọng sau thông tin này bạn sẽ luôn an tâm sử dụng sim và các dịch vụ của nhà mạng!