Một trong những thiết bị giám sát và chống trộm xe máy được nhiều người biết đến của Viettel đó là Smart Motor. Trong quá trình sử sụng, không biết vì lí do nào đó mà Smart Motor Viettel bị mất GPRS khiến bạn không sử dụng được thiết bị. Vậy nguyên nhân nhân này là từ đâu? Phải làm gì để sử dụng thiết bị lại như bình thường? Cùng theo dõi ngay thông tin sau đây để tìm câu trả lời về vấn đề này nhé!

smart motor viettel bi mat gprs

Tìm hiểu nguyên nhân và cách xử lý khi Smart Motor bị mất GPRS

1. Tầm quan trọng của GPRS với Smart Motor

Thiết bị định vị Smart Motor là một trong những thiết bị chống trộm xe máy được nhiều người dùng biết đến hiện nay. Với 2 tính năng chính: Phát còi báo tín hiệu khi bị kẻ gian xâm nhập và định vị vị trí xe khi di chuyển. Trong đó khi bạn muốn biết vị trí xe máy của mình cần phải đảm bảo tính hiệu GPRS của thiết bị đang hoạt động. Nếu GPRS bị lỗi, hoặc mất tín hiệu sẽ không thể nhận được vị trí xe của bạn ở đâu. Chính vì thế có thể nói GPRS đóng vai trò rất quan trọng trong dịch vụ Smart Motor.

smart motor bi loi gprs

2. Vì sao Smart Motor Viettel lại bị mất GPRS?

Một số nguyên nhân chủ yếu khiến cho thiết bị chống trộm của bạn bị mất GPRS đó là:

  • Sim Viettel của bạn hiện đang bị lỗi, bị khóa.
  • Gói cước mà bạn đăng ký sử dụng trên Smart Motor đã hết hạn và sim hiện tại đã hết tiền.
  • Nguồn điện của thiết bị lắp đặt ngoài xe bị lỏng, không được bao bọc kỹ, bị vào nước,…
  • Địa chỉ ID/IP bị lỗi hoặc bị sai.
  • Bạn di chuyển vào khu vực bị mất sóng ví dụ như ở trong tầng hầm, trên núi…

Cách đổi số điện thoại Smart Motor khi cần thiết

3. Cách khắc phục khi Smart Motor Viettel bị mất GPRS

Để khắc phục và sử dụng lại thiết bị Smart Motor bình thường thì bạn có thể tham khảo một số cách khắc phục sau đây:

3.1. Kiểm sim trên thiết bị còn tiền hay không

Có thể thiết bị của bạn đã bị hết hạn nhưng không còn tiền trong tài khoản dẫn đến bị gián đoạn. Vì khi bắt đầu sử dụng thì thiết bị của bạn sẽ được miễn phí khoảng 6 tháng đến 1 năm. Khi hết thời gian này thì bạn cần nạp tiền vào tài khoản để sử dụng tiếp. Để kiểm tra tài khoản còn tiền hay không thì bạn có thể vào app Smart Motor để kiểm tra hoặc gọi đến tổng đài 18008098 để được hỗ trợ. Để nạp tiền vào tài khoản của thiết bị thì bạn có thể nạp tiền ngay trên ứng dụng Smart Motor, qua Bank Plus, tới cửa hàng Viettel…

Cách nạp tiền vào Smart Motor nhanh chóng nhất

3.2. Kiểm tra sim có bị hỏng hay không

Có thể sim của bạn đang sử dụng chưa đăng ký thông tin chính chủ hoặc vì lí do nào đó mà sim bị cháy hoặc bị hỏng dẫn đến thiết bị bị mất GPRS. Cách khắc phục lúc này đó là bạn gọi đến tổng đài 18008098 để kiểm tra tình trạng sim. Trường hợp nếu sim bị hỏng thì bạn hãy đến ngay điểm giao dịch của Viettel để làm lại sim.

3.3. Di chuyển tới khu vực có sóng

Nếu bạn đang ở trong những khu vực như trên núi, trong tầng hầm, khu vực bị che chẵn kỹ nên không nhận được tín hiệu GPRS. Để khắc phục thì bạn hãy di chuyển tới khu vực khác, sau đó bật chìa khóa xe, chờ khoảng 5 phút rồi nhắn tin tìm lại vị trí.

3.4. Kiểm tra lại thiết bị Smart Motor Viettel

Nếu kiểm tra những vấn đề trên nhưng không thấy vấn đề gì thì bạn hãy kiểm tra lại ngay thiết bị Smart Motor xem có bị hư hỏng hoặc lỗi gì không. Để chắc chắn thì bạn nên mang đến các trung tâm, sửa chữa lắp đặt thiết bị Smart Motor Viettel để được hỗ trợ kiểm tra và khắc phục một cách nhanh nhất.

Lấy lại mật khẩu định vị xe máy Smart Motor Viettel

4. Làm sao để giữ cho Smart Motor luôn có kết nối GPRS ổn định

Vậy làm thế nào để giữ cho Smart Motor luôn có kết nối GPRS ổn định? Thông thường các thiết bị Smart Motor rất khó để mất kết nối GPRS, trừ khi có tác động vật lý hoặc thiết bị đã hết tiền để sử dụng định vị internet. Chính vì thế để giữ cho Smart Motor luôn có GPRS ổn định bạn cần:

  • Nạp tiền vào tài khoản Smart Motor trước khi hết hạn.
  • Thường xuyên kiểm tra tình trạng định vị GPRS của Smart Motor để đảm bảo tính năng vẫn hoạt động trơn tru.

Thông qua những chia sẻ vừa rồi hy vọng bạn đã nắm được cách xử lý Smart Motor Viettel mất GPRS nhanh chóng nhất. Chúc bạn thực hiện thành công nhé!