Sim hết hạn sử dụng Viettel phải làm sao? Cách kích hoạt lại như thế nào? Là thắc mắc của nhiều khách hàng hiện nay. Chính vì thế trong bài viết này 3gviettel.com.vn sẽ hướng dẫn bạn chi tiết cách sử lý khi sim Viettel hết hạn, cùng theo dõi ngay nhé!.

Sim Viettel bị hết hạn khiến nhiều khách hàng khó chịu bởi không thể thực hiện cuộc gọi đi, hay nhận cuộc gọi đến,… Vậy nguyên nhân do đâu, cách khắc phục như nào?. Cùng tìm hiểu ngay nhé!.

cach xu ly sim viettel bi het han

Sim Viettel hết hạn sử dụng phải làm sao?

Những nguyên nhân khiến sim Viettel hết hạn sử dụng

Thông thường, thuê bao của bạn hết hạn sử dụng thường xuất phát từ những nguyên nhân sau:

  • Thường xuyên không nạp thẻ trong thời gian dài.
  • Sim chỉ hoạt động một chiều (chỉ nghe các cuộc gọi đến, nhận tin nhắn đến,…)
  • Không phát sinh cước trong thời gian dài (không gọi, nhắn tin, đăng ký gói 3G Viettel/ 4G Viettel hay các dịch vụ GTGT)
  • Ứng tiền, ứng phút gọi nhưng không thanh toán trong thời gian dài.
  • Sim bị tháo rời và không sử dụng.

»Liên hệ: Tổng đài nhà mạng Viettel để được hỗ trợ nhanh nhất.

Làm gì khi sim hết hạn sử dụng Viettel?

1. Đối với sim mới hết hạn

Khi sim Viettel của bạn mới hết hạn sử dụng, giải pháp duy nhất mà bạn có thể tăng ngày sử dụng cho sim đó là nạp thẻ. Việc nạp thẻ sẽ giúp sim của bạn kéo dài ngày sử dụng. Mệnh giá thẻ nạp càng cao thì ngày sử dụng sim của bạn càng được kéo dài.

Sau khi nạp thẻ thành công, bạn có thể thực hiện mọi dịch vụ trên sim của mình. Lúc này, bạn hãy thực hiện gia tăng ngày sử dụng sim bằng các cách khác.

»Xem chi tiết: Cách Mua thêm ngày sử dụng cho thuê bao Viettel

2. Đối với sim đã hết hạn lâu

Đối với trường hợp sim Viettel hết hạn và thu hồi về kho số thì không có cách mở lại được. Tuy nhiên khách hàng có thể liên hệ tổng đài Viettel để kiểm tra tình trạng số thuê bao của mình. Nếu sim chưa được đấu nối và bán ra thì bạn có thể đến cửa hàng Viettel gần nhất để làm lại sim.

»Xem ngay: Sim Viettel không dùng trong bao lâu thì bị thu hồi?

Những lưu ý cần nắm khi xử lý sim hết hạn sử dụng

  • Sau khi mở lại sim hết hạn sử dụng, khách hàng cần thường xuyên đăng ký dịch vụ 3G Viettel, đăng ký cuộc gọi, tin nhắn,… sẽ giúp ngày sử dụng sim bạn được kéo dài.
  • Thời hạn dùng sim sẽ được cộng theo mệnh giá thẻ nạp khi bạn tiến hành nạp thẻ.
  • Riêng với sim Tomato thì hạn dùng sim sẽ được cộng khi bạn tiến hành nạp thẻ, gọi nội mạng Viettel, đăng ký dịch vụ,…. chỉ cần có phát sinh phí sẽ được cộng thêm 60 ngày dùng. Sim sẽ không lo bị hết hạn.

Hy vọng với những thông tin trên bạn đã biết xác xử lý khi sim hết hạn sử dụng Viettel. Chúc các bạn khắc phục lỗi thành công và có những giây phút sử dụng sim Viettel thật vui vẻ.