Sau khi chuyển mạng giữ số rất nhiều khách hàng khó biết được đó thuê bao thuộc nhà mạng nào. Bởi chuyển từ MobiFone sang Viettel, hoặc ngược lại thì vẫn giữ số cũ khiến nhiều người hoang mang. Biết được đó là mạng nào giúp người dùng gọi điện, nhắn tin tránh bị mất cước phí không mong muốn.

Để nhận biết thuê bao thuộc nhà mạng nào Viettel khách hàng có thể sử dụng VNTA để tra cứu nhanh nhất. Nếu bạn cũng đang muốn biết cách thực hiện thì nhanh chóng theo dõi ngay nhé!

Hướng dẫn tra cứu thuê bao thuộc mạng nào Viettel?

Để thực hiện tra cứu khách hàng cần tải ngay ứng dụng VNTA về thiết bị điện thoại. Đây là ứng dụng ứng dụng đầu tiên giúp người dùng di động “Tra cứu” thuê bao đã thực hiện chuyển mạng giữ số. Ứng dụng này được phát hành bởi Cục viễn thông – Bộ Thông tin và Truyền thông nên hoàn toàn có độ tin cậy chính xác. Cách thực hiện như sau:

Bước 1: Tải ứng dụng VNTA về điện thoại

    • Điện thoại Android: Truy cập CH Play “gõ tên ứng dụng VNTA” vào thanh Tìm kiếm rồi chọn Cài đặt.
    • Điện thoại IOS: Truy cập App Store “gõ tên ứng dụng VNTA” vào thanh Tìm kiếm rồi chọn Tải.

Cách phân biệt thuê bao thuộc nhà mạng nào bằng ứng dụng VNTA

Lưu ý: Hiện ứng dụng VNTA chỉ hỗ trợ cho thiết bị Android 5.0 trở lên và iOS 8.0 trở lên.

» Đừng quên: Đăng ký 4G Viettel để tải ứng dụng VNTA về khi thiết bị không có kết nối wifi

Bước 2: Cách kiểm tra thuê bao thuộc nhà mạng nào bằng ứng dụng VNTA

  • Bước 1: Từ giao diện điện thoại, mở ứng dụng VNTA.
  • Bước 2: Ấn ngay vào nút “Tra cứu chuyển mạng giữ số” màu xanh trên màn hình.

Cách phân biệt thuê bao thuộc nhà mạng nào bằng ứng dụng VNTA

  • Bước 3: Các bạn hãy Nhập số thuê bao cần tra cứu rồi ấn Kiểm tra. Lập tức vài giây sau đó hệ thống sẽ cập nhật ngay kết quả, gồm có: Số thuê bao; Nhà mạng gốc; Trạng thái (đã chuyển hay chưa) và nhà mạng chuyển tới là gì.

Cách phân biệt thuê bao thuộc nhà mạng nào bằng ứng dụng VNTA

Ứng dụng VNTA hiện chỉ hỗ trợ tính năng tra cứu thủ công từng số điện thoại khi bạn nhập vào thanh Tìm kiếm (ở bước 3). Chưa hỗ trợ tự động liên kết danh bạ, tra cứu hàng loạt và cung cấp thông tin về mạng trước cuộc gọi.

» Xem ngay: Cách đổi 11 số thành 10 số đồng loạt trong danh bạ bằng ứng dụng My Viettel khi danh bạ còn lưu nhiều số điện thoại 11 số.

Chúc các bạn cài đặt thành công ứng dụng VNTA và thực hiện kiểm tra thuê bao thuộc nhà mạng nào khi đã chuyển mạng giữ số thành công nhé!