Việc thực hiện cài mạng 4G Viettel cho thiết bị smartphone trong giai đoạn này là điều hết sức cần thiết, đặt biệt là đối với những bạn vừa mới thực hiện đổi sim 4G thành công. Những bạn chưa biết các thao tác cài đặt 4G trên cấu hình máy của mình thì hãy tiếp tục theo dõi bài viết hướng dẫn dưới đây.

Cài đặt 4G Viettel

Cài đặt 4G Viettel thật đơn giản

Hướng dẫn cài mạng 4G Viettel cho thiết bị smartphone

Theo đánh giá thực tế hiện nay thì không có nhiều người biết cách cài đặt 4G Viettel cho thiết bị di động của mình một cách nhanh chóng, đơn giản mà không tốn nhiều thời gian. Bởi lẽ thực tế mạng 4G còn khá mới mẻ với nhiều người, chứ chưa phổ biến rộng như mạng 3G.

Cách kích hoạt mạng 4G cho thuê bao Viettel

  • Soạn tin nhắn theo cú pháp CAUHINH gửi 107.
  • Sau tin nhắn gửi đến đầu số tổng đài Viettel 107 thành công, thuê bao của bạn sẽ nhận được tin nhắn cấu hình của điện thoại bạn đang sử dụng. Tiếp tục chọn Save (lưu lại) các tin nhắn. Nếu máy báo cần nhập mã pin điện thoại, bạn chỉ cần bấm số 1111 là được.

Cách cài đặt cấu hình 4G Viettel cho di động

Khách hàng  cần thay đổi APN Viettel sẵn có trên thiết bị sang APN phù hợp cho việc cài đặt mạng 4G. Cụ thể như sau:

  • Vào phần Settings chọn Wireless Control rồi chọn Mobile Network Settings chọn tiếp Access Point Names, rồi chọn Menu, bấm New APN. Tại đây, nếu bạn sử dụng sim 4G Viettel bạn nhập APN là e-connect, nếu sim của bạn là sim kích hoạt 4G thì bạn nhập APN là v-internet.
  • User và Password: để trống.
  • Phần Dial Number, nếu máy không yêu cầu thì bạn có thể để trống, nếu không, bạn chỉ cần điền *99#.

Lời khuyên: Thuê bao đã đối sim 4G thường xuyên di chuyển ra khỏi vùng phủ sóng wifi nhưng lại có nhu cầu hay truy cập mạng 3G thì tốt nhất nên tạm thời đăng ký 3G Viettel để sử dụng trong thời gian chờ đợi 4G được phủ sóng toàn quốc.

Chúc các bạn thực hiện cài mạng 4G Viettel cho thiết bị smartphone thành công và có một ngày làm việc – học tập nhiều niềm vui nhé!