Nắm rõ điều kiện sử dụng mạng 4G Viettel sẽ giúp bạn biết được thuê bao của mình có cơ hội trải nghiệm tốc độ mạng 4G hay không? Để đảm bảo, mọi thuê bao Viettel cần đáp ứng được yêu cầu của nhà mạng đưa ra mới có thể sử dụng tốc độ 4G trên sim của mình. Nếu bạn vẫn chưa biết hết những điều kiện thỏa mãn thì hãy theo dõi nhanh bài viết sau đây ngay nào!

dieu kien su dung mang 4g viettel

Điều kiện thỏa mãn sử dụng mạng 4G Viettel là gì?

Những điều kiện sử dụng mạng 4G của Viettel

Để sử dụng mạng 4G Viettel đạt được tốc độ LTE đúng như ý muốn bạn phải thỏa mãn điều kiện của nhà mạng. Bao gồm 4 điều kiện dưới đây:

1. Đang sử dụng sim 4G Viettel

Điều kiện tiên quyết đầu tiên bạn có bắt được sóng 4G Viettel hay không chính là sim. Nếu đang dùng sim 2G/3G bạn sẽ không bao giờ chạm đến được tốc độ lướt như mơ của 4G. Do đó hãy đổi ngay sim 4G sử dụng để có thể đạt được tốc độ đúng ý.

»Tìm hiểu ngay: Cách đổi sim 4G Viettel đơn giản và miễn phí.

2. Dùng điện thoại hỗ trợ mạng 4G

Chỉ những dòng điện thoại có hỗ trợ nhận sóng 4G thì mới có thể truy cập mạng trên nền tảng 4G. Do đó hãy kiểm tra ngay điện thoại của bạn có hỗ trợ 4G không và chuyển sang chế độ này ngay để nhận đúng sóng LTE.

»Xem ngay: Cú pháp đăng ký 4G Viettel giá rẻ giúp thả ga truy cập.

Cách kiểm tra như sau: 

  • Bước 1: Nhập *#06# trên bàn phím của điện thoại ⇒ Màn hình sẽ hiển thị ra ở trên máy điện thoại.
  • Bước 2: Truy cập vào https://www.imei.info/ nhập mã trên máy điện thoại vừa nhận được vào ⇒ Nhấn tiếp tôi không phải là người máy và nhấn vào CHECK
  • Bước 3: Giao diện hiện ra kéo xuống mục LTE để biết điện thoại của bạn có hỗ trợ 4G hay không. Nếu LTE hiển thị dấu tích màu xanh là có hỗ trợ nhé!

»Xem chi tiết: Cách cài đặt 4G mạng Viettel cho mọi điện thoại bạn.

3. Hoạt động tại vùng phủ sóng 4G Viettel

Hiện nay Viettel đã phủ sóng 4G trên toàn quốc nên tại mọi khu vực bạn đều có thể nhận sóng 4G sử dụng. Tuy nhiên có những khu vực sóng chập chờn, yếu như đồi núi, rừng, hải đảo,…. sẽ ảnh hưởng đến tốc độ truy cập 4G của bạn.

4. Đăng ký gói cước 4G Viettel sử dụng

Việc đăng ký gói cước 4G của Viettel sử dụng sẽ giúp cho bạn có thể tận hưởng trọn vẹn mạng công nghệ mới này. Giá cả hợp lý cùng data khủng sẽ là nền tảng vững chắc để bạn an tâm trải nghiệm tốc độ siêu nhanh của mạng 4G LTE Viettel. Một số gói cước bạn có thể tham khảo đăng ký như gói V120 Viettel (2GB/ ngày), gói ST90K Viettel (30GB/tháng), gói ST120K Viettel (60GB/tháng),…

»Bật mí: Các gói cước 3G của Viettel có thể truy cập với tốc độ 4G. 

Giờ đây bạn đã hiểu rõ điều kiện truy cập mạng 4G Viettel rồi phải không? Hãy xem mình đang bỏ sót điều kiện nào và khắc phục ngay  nhé! Chúc các bạn có thời gian sử dụng mạng 4G Viettel vui vẻ!