Cách chuyển đổi gói cước Viettel từ Tomato sang Economy là giải pháp giúp khách hàng tiết kiệm chi phí liên lạc. Bởi gói cước Economy có giá cước gọi nội, ngoại mạng rẻ hơn nhiều so với Tomato. Chính vì thế nếu bạn có nhu cầu gọi điện nhiều thì hãy chuyển sang gói Economy để sử dụng ngay nhé. Với cách chuyển đổi vô cùng đơn giản, chỉ cần soạn tin nhắn theo cú pháp Economy gửi 195 là đã thành công.

Giá cước cước gọi Viettel hiện nay

Cách chuyển tiền điện thoại Viettel sang Viettel

Cú pháp đăng ký 4G Viettel miễn phí

cach chuyen doi goi cuoc viettel tu tomato sang economy

Chuyển Tomato sang Economy

So sánh gói cước Economy và Tomato

Gói cước Economy và Tomato là những gói cước trả trước được nhiều khách hàng săn lùng hiện nay. Với mỗi gói cước có những ưu, nhược điểm riêng phù hợp với từng nhu cầu của khách hàng. 3gviettel.com.vn sẽ so sánh chi tiết 2 gói cước này để khách hàng có dễ dàng lựa chọn hơn:

  • Lựa chọn gói cước Tomato nếu bạn có nhu cầu gọi ít – nghe nhiều. Gói cước có hạn sử dụng không giới hạn, khách hàng không cần phát sinh cước phí để duy trì hạn dùng cho sim.
  • Lựa chọn gói Economy nếu bạn có nhu cầu gọi nhiều và thường xuyên phát sinh cước phí tiêu dùng. Gói cước có cước phí rẻ hơn nhiều so với gói Tomato, tuy nhiên khách hàng cần nạp thẻ để kéo dài hạn dùng cho sim.
Dịch vụ Gói Tomato Gói Economy
Cước gọi nội mạng 1.590đ/phút 1.190đ/phút
Cước gọi ngoại mạng  1.790đ/phút  1.390đ/phút
Cước SMS nội mạng 200đ/1 sms 300đ/1 sms
Cước SMS ngoại mạng 250đ/1 sms 350đ/1 sms

Cách chuyển đổi gói cước Viettel từ Tomato sang Economy

Để chuyển từ gói Tomato sang Economy Viettel bạn thực hiện soạn tin nhắn theo các bước sau đây:

  • Bước 1: SoạnECONOMY gửi 195.
  • Bước 2: Tổng đài hỗ trợ Viettel sẽ có SMS thông báo yêu cầu xác nhận chuyển đổi bạn soạn YES gửi 195 là hoàn thành.

chuyen tomato sang economy

Khi đã chuyển đổi sang gói cước Economy thành công nếu bạn có nhu cầu truy cập Internet Mobile để đọc báo, nghe nhạc, lướt facebook, xem youtube,… thì có thể thực hiện đăng ký 3G cho sim Viettel tùy thích.

Các gói 3G mạng Viettel giá rẻ được đăng ký nhiều nhất

Điều kiện chuyển Tomato sang Economy Viettel

Muốn chuyển Tomato sang Economy khách hàng cần đáp ứng các điều kiện sau:

  • Thuê bao Tomato đang dùng phải hoạt động thông suốt 2 chiều.
  • Có số dư tài khoản gốc lớn .

Quy định bảo lưu tài khoản khi chuyển sang gói Economy Viettel

Khách hàng khi thực hiện chuyển đổi gói cước Viettel Tomato sang Economy chắc hẳn sẽ rất quan tâm đến số tiền có trong tài khoản có được bảo lưu hay không? Vì vậy 3gviettel.com.vn sẽ bổ sung thêm một số thông tin cần thiết cho khách hàng.

1. Trường hợp đổi Tomato sang Economy khi mới kích hoạt sim

Nếu khách hàng chuyển đổi Tomato sang Economy lần đầu trong vòng 24h kể từ thời điểm kích hoạt sim. Thì hệ thống sẽ bảo lưu tất cả các loại tài khoản mà thuê bao hiện có bao gồm: tài khoản chính, tài khoản chính, tài khoản data,….

2. Trường hợp đổi Tomato sang Economy khi mới nạp thẻ

Trường hợp khách hàng thực hiện chuyển đổi gói Tomato sang Economy lần đầu trong vòng 24h kể từ thời điểm nạp thẻ. Thì hệ thống chỉ bảo lưu tài khoản chính của bạn. Các loại tài khoản khác như tài khoản khuyến mãi, data, phút gọi sẽ không được bảo lưu khi chuyển đổi gói cước.

3. Trường hợp đổi Tomato sang Economy khi đã sử dụng sim lâu và chưa nạp thẻ

Nếu bạn chuyển đổi Tomato sang Economy ngoài 24h nạp thẻ hoặc ngoài 24h kích hoạt. Thì rất tiếc hệ thống sẽ không bảo lưu bất kỳ tài khoản nào của thuê bao. Điều này có nghĩa tài khoản của bạn sau khi chuyển đổi sẽ là 0đ.

Kiểm tra gói cước Viettel đang sử dụng là gì sau khi chuyển đổi nhé

Trên đây là thông tin chi tiết về cách chuyển Tomato sang Economy hy vọng bạn đã có thể nắm rõ và thực hiện thành công!.