Hiện nay nhiều khách hàng đang tìm kiếm cách chặn cuộc gọi từ 197 Viettel để tránh bị làm phiền. Nhất là thời gian nghỉ trưa, đi làm hay đi học,… bạn sẽ nhận được cuộc gọi từ đầu số này. Hơn nữa, khách hàng còn cho rằng, nếu nhấc máy khi 197 gọi sẽ bị trừ tiền. Liệu có đúng như vậy không? Có cách nào để chặn? Cùng 3gviettel.com.vn tìm câu trả lời ngay trong bài viết dưới đây.

»Bật mí: Cú pháp đăng ký 3G Viettel giá rẻ nhận nhiều ưu đãi.

chan cuoc goi tong dai 197 viettel

Cú pháp chặn cuộc gọi từ 197 Viettel chỉ trong tích tắc

197 là số gì? Nghe 197 gọi có mất tiền không?

197 chính là số tổng đài tự động giới thiệu các dịch vụ của Viettel. Thông qua cuộc gọi, nhà mạng muốn cung cấp các thông tin về chương trình khuyến mãi, ưu đãi của nhà mạng để khách hàng có thể nắm bắt nhanh hơn.

Thông thường, cuộc gọi đến này sẽ không mất phí nếu chúng ta nghe máy. Do đó, bạn cũng nên yên tâm khi đầu số này gọi đến. Tuy nhiên, nếu bạn thực hiện nhấn phím theo hướng dẫn của 197 thì có thể sẽ mất phí vì đăng ký các dịch vụ của Viettel. Chính vì vậy, nên cân nhắc để không bị mất tiền oan bạn nhé!

Nếu cảm thấy không yên tâm hoặc muốn tìm hiểu về dịch vụ nào của nhà mạng. Bạn có thể liên hệ với tổng đài chăm sóc khách hàng của Viettel để được hỗ trợ kịp thời.

»Xem ngay: Danh sách các số điện thoại lừa đảo mới nhất.

Cú pháp chặn cuộc gọi từ 197 Viettel 

Tổng đài tự động 197 Viettel đôi lúc cũng mang đến cho người dùng những thông tin cần thiết. Tuy nhiên, nhiều khách hàng phản ánh rằng rất phiền và khó chịu khi tổng đài này thường xuyên gọi đến. Do vậy, thực hiện chặn cuộc gọi là điều mà ai cũng muốn. Để chặn cuộc gọi từ 197, bạn có thể thực hiện theo cú pháp sau:

TC gửi 197

Lưu ý: 

  • Khi thực hiện chặn cuộc gọi từ 197 thì bạn cũng sẽ chặn luôn tin nhắn từ 197 cung cấp các thông tin về dịch vụ mới, khuyến mãi,…
  • Nếu bị trừ tiền hoặc tự động đăng ký dịch vụ hãy gọi ngay cho tổng đài CSKH Viettel để được giải quyết và hủy.

»Giải đáp: Số điện thoại 0241083 là gì? Có lừa đảo không?

Việc chặn cuộc gọi từ 197 của Viettel sẽ giúp bạn tránh bị làm phiền một cách tốt nhất. Đã không ít người phản ánh về vấn đề này nên hi vọng, bạn có thể thao tác chặn thành công!

»Xem thêm: Cách hủy các dịch vụ Viettel trừ tiền ngầm trên sim bạn.