Hiện nay có khá nhiều khách hàng phàn nàn về việc sử dụng dịch vụ 3G Viettel trên thiết bị Dcom bởi trong quá trình kết nối 3G thường xuyên xảy ra trường hợp lỗi truy cập vào facebook. Nhằm giúp người dùng giải quyết tình trạng trên, 3gviettel sẽ hướng dẫn các bạn cách khắc phục lỗi Dcom khi không vào được Facebook chỉ với 3 bước vô cùng đơn giản.

Việc lựa chọn thiết bị kết nối USB 3G để truy cập mạng xã hội Facebook trên các thiết bị như máy tính bảng, laptop, máy tính bàn,… đang khá phổ biến chính vì vậy nên mỗi khi truy cập vào trang facebook.com.vn thất bại là người dùng lại tỏ ra khó chịu, cho rằng chất lượng các gói cước 3G Viettel dành cho Dcom không đảm bảo chất lượng (tuy nhiên đó chỉ là ý kiến khi bạn chưa thực sự tìm ra nguyên nhân). Với cách khắc phục dưới đây người dùng sẽ được thỏa mái lướt facebook mỗi ngày và có một cái nhìn tích cực hơn về dịch vụ 3G do nhà mạng Viettel cung cấp.

Cách khắc phục lỗi Dcom khi không vào được Facebook

Cách khắc phục lỗi Dcom khi không vào được Facebook

  • Bước 1: Cắm Dcom vào thiết bị cần kết nối (máy tính, laptop) mở chương trình và đợi cho đến khi cột sóng hiển thị lên màn hình.
  • Bước 2: Chọn Cài đặt -> Quản lý cấu hình. Sau đó tạo một cấu hình mới cho Dcom của bạn với các thông số sau:

+ Tên cấu hình: Tùy chọn.

+ APN: e-connect.

+ Số truy cập: *99#.

+ Tên người dùng: Để trống.

+ Mật khẩu: Để trống.

  • Bước 3: Vào phần nâng cao để cài đặt DNS. Thực hiện chọn DNS phù hợp với Dcom của mình với các thông số:

+ DNS chính: 8.8.8.8.

+ DNS phụ: 8.8.4.4.

Click OK để thoát khỏi chương trình. Chọn mặc định và bấm tiếp OK để lưu lại cấu hình vừa cài đặt xong.

Chỉ cần thực hiện chính xác theo các bước hướng dẫn ở trên chắc chắn sau này thiết bị kết nối Dcom của bạn sẽ không còn bị lỗi nữa.

Cách khắc phục lỗi Dcom khi không vào được Facebook

Các gói cước 3G dành cho Dcom mà Viettel cung cấp trong năm 2016

SttTên góiCú pháp đăng ký Cước phíDataChu kỳCước ngoài gói
1DC70DC70 gửi 19170.000đ600 MB30 ngàyMiễn phí
2DC120 DC120 gửi 191120.000đ1.5 GB
3DC200DC200 gửi 191200.000đ3 GB
4KM50 KM50 gửi 19150.000đ3.5 GB

Bạn đang đăng ký sử dụng 4 gói cước 3G Viettel đó nhưng lại không thể thực hiện truy cập được vào trang mạng xã hội facebook thì có thể khắc phục lỗi theo các thao tác hướng dẫn ở trên.

Chúc các bạn thực hiện khắc phục lỗi Dcom khi không vào được Facebook thành công trên thiết bị của mình và có một ngày trò chuyện thật vui cùng bạn bè trên mạng xã hội nhé!