Viettel triển khai lắp đặt trạm 5G tại Hà Nội và Hồ Chí Minh đây là tin vui dành cho tất cả các khách hàng đang sử dụng dịch vụ mạng 3G và 4G tốc độ cao. Bởi sau khi hoàn tất việc lắp đặt trạm 5G thử nghiệm, Viettel sẽ bắt đầu thử nghiệm và test chất lượng mạng 5G thực tế. Khách hàng dùng mạng Viettel chắc chắn sẽ là những người có những trải nghiệm đầu tiên về dịch vụ 5G tại Việt Nam.

Viettel triển khai lắp đặt trạm 5G tại Hà Nội và Hồ Chí Minh

Thông tin lắp đặt trạm 5G Viettel tại Hà Nội và Hồ Chí Minh

  • Trạm 5G đầu tiên tại Việt Nam trên nóc nhà Trung tâm Viettel, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội vào đầu tháng 4/2019.
  • Hai vị trí trạm 5G còn lại được triển khai tại trụ sở Viettel Net tại số 19 Duy Tân và trụ sở Tập đoàn Viettel tại số một Trần Hữu Dực, Hà Nội.
  • Trong tháng 6/2019, Viettel sẽ triển khai thêm 70 trạm 5G thử nghiệm trên 2 thành phố Hà Nội và Hồ Chí Minh.
  • Dự kiến đến đầu tháng 5/2019, 3 trạm 5G đầu tiên tại Hà Nôi sẽ chính thức phát sóng 5G.

Việc triển khai thử nghiệm 5G nhà mạng Viettel nhằm mục đích đánh giá chi tiết về vùng phủ, dung lượng, tốc độ tối đa để chuẩn bị cho công tác quy hoạch, thiết kế mạng 5G diện rộng.

» Liên hệ: Các số gọi tổng đài sim Viettel để biết thêm chi tiết.

Đánh giá chất lượng mạng 4G và mạng 5G ở Việt Nam

  • Tốc độ mạng 5G sẽ nhanh hơn 4G khoảng 40 lần. Ví dụ như khi tải một bộ phim 3D trên mạng 4G thì bạn phải mất 6 phút, còn trên mạng 5G thì chỉ trong 6 giây.
  • Mạng 5G dùng tần số cao đến 73.000 MHz. Trong khi đó hiện nay mạng 4G đang hoạt động dưới tần số 700-3.500 MHz

Với sự lượt trội về tốc độ, mạng 5G hứa hẹn đem lại cho người dùng Internte Mobile những cải tiến đáng kể về phương pháp truyền dữ liệu, giúp tiết kiệm năng lượng.

Hi vọng trong thời gian tới, Viettel lắp đặt trạm 5G ở Việt Nam trên diện rộng để khách hàng sớm tiếp cận với công nghệ mới!