Thời hạn cuối để bổ sung thông tin Viettel theo Nghị định 49 là vào ngày nào? Đây là thắc mắc chung của “đại đa số” nhiều người dùng thuê bao di động hiện nay. Bởi trong thời gian gần đây, tổng đài Viettel đã gửi hoàn loạt tin nhắn đến nhiều thuê bao và yêu cầu chủ thuê bao phải thực đăng ký lại thông tin và bổ sung ảnh chân dung theo quy định 49/2017/ND-CP.

thoi han cuoi de bo sung thong tin viettel theo nghi dinh 49

Thời hạn cuối để bổ sung thông tin Viettel theo Nghị định 49

  • Để đảm bảo khách hàng có điều kiện cập nhật thông tin thuê bao chính xác, không bị mất liên lạc, Viettel sẽ tiếp tục phục vụ quý khách hàng cập nhật thông tin thuê bao sau ngày 24/4/2018.
  • Từ ngày 24/05/2018, Viettel sẽ tiếp tục thực hiện nhắn tin thông báo thời gian chặn cắt cụ thể cho những thuê bao chưa thực hiện chuẩn hóa thông tin theo Nghị định 49/2017/NĐ-CP. Mỗi thuê bao sẽ có thời gian nhắn tin và thời gian tạm ngưng khác nhau. Viettel sẽ thông báo cho khách hàng cụ thể thời gian của từng số thuê bao qua SMS.

Bạn có thể chủ động kiểm tra thông tin khi nhận được tin nhắn để chủ động cập nhật thông tin tránh tình trạng gián đoạn dịch vụ.

>>> Xem ngay: Cách kiểm tra thông tin thuê bao Viettel đang dùng.

thoi han cuoi de bo sung thong tin viettel

Nội dung của nghị định 49/2017/ND-CP về thuê bao di động

  • Để khách hàng đảm bảo quyền lợi SIM chính chủ, nghị định 49/2017/ND-CP của Chính phủ yêu cầu tất cả thuê bao di động đều phải cập nhật đầy đủ – chính xác thông tin gồm: Họ và tên, ngày sinh, Số CMND, ngày cấp, nơi sinh, ảnh chụp chân dung.
  • Quy định chụp ảnh chân dung đối với chủ sở hữu thuê bao chỉ áp dụng cho các thuê bao phát triển mới sau ngày sau ngày 24/4/2017 hoặc các thuê bao có thông tin không chính xác, phải đi đăng ký lại.
  • Ngoài ra nghị định 49/2017/NĐ-CP cũng đã bỏ đi quy định về giới hạn số SIM thuê bao/tổ chức, cá nhân.

Cách cập nhật thông tin thuê bao và ảnh chân dung theo Nghị định 49

  • Cập nhật online trên app My Viettel.
  • Mang CMND + Thẻ sim đến điểm giao dịch để cập nhật thông tin thuê bao và ảnh chân dung trực tiếp.

>>> Xem chi tiết: Cách bổ sung ảnh chân dung Viettel Online tại nhà.

Khách hàng thuộc đối tượng cập nhật thông tin thuê bao và bổ sung ảnh chân dung Viettel theo Nghị định 49 thì hãy chủ động liên hệ đến 198 (miễn phí) để nắm rõ hơn nhé!