Trong thời gian sắp tới nhà mạng Viettel sẽ xin phép Bộ TT&TT tiến hành thử nghiệm 4G có thu phí dành cho khách hàng tại Hà Nội và TP.HCM. Dự kiến đến cuối năm 2015 và chậm nhất là quý I/2016 Viettel sẽ có 12.000 trạm 4G trên toàn quốc để mở rộng phạm vi phủ sóng mạng 4G Viettel đến các cấp thị xã, huyện và các tỉnh, thành phố.

Dịch vụ 4G Viettel chỉ phân biệt cước thoại và dữ liệu chứ không phân biệt đâu là 4G và 3G Viettel, chính vì vậy mà người dùng di động có thể hoàn toàn yên tâm về cước phí bởi giá cước 4G mà Viettel cung cấp sẽ không cao hơn 3G. Nhưng để có thể sử dụng được dịch vụ 4G thì đòi hỏi khách hàng của Viettel sẽ phải thay đổi SIM mới có thể dùng được.

dịch vụ 4G viettel

Vì sao khi sử dụng 4G Viettel phải thay đổi SIM:

– Bạn sẽ được giữ nguyên số khi thay SIM.

– Khi thay sim mới nhà mạng Viettel sẽ tự động cài đặt và cập nhật sẵn 4G trên Sim cho người dùng.

– Việc cài đặt sẵn dịch vụ 4G trên Sim có những ưu điểm và nhược điểm sau:

+ Ưu điểm: Giúp người dùng có thể dễ dàng tiếp cận với dịch vụ 4G của Viettel mà không phải tốn nhiều thời gian để thao tác và cài đặt trên di động và thiết bị hỗ trợ 3G Viettel.

+ Nhược điểm: Người dùng sẽ dễ bị mất tiền oan trong một số trường hợp truy cập Internet mà mình không hề hay biết.

Dịch vụ 4G viettel

Vì sao khi sử dụng 4G Viettel phải thay đổi SIM

Lý giải điều mà người dùng quan tâm nhất ở dịch vụ 4G của Viettel:

– Cũng như trước đây khi đăng ký sử dụng dịch vụ 3G Viettel, người dùng nhiều khi cũng tỏ ra phàn nàn về tốc độ download 3 Mb/giây vậy nên điều mà người dùng mong muốn ở dịch vụ 4G sắp triển khai trong tháng 10/2015 chính là tốc độ truy cập.

– Theo bà Trần Thanh Huyền, Phó giám đốc Trung tâm Di động Viettel Telecom thì với 4G người dùng sẽ được sử dụng dịch vụ chất lượng cao hơn 30-40mb/s , nhanh hơn gấp 10 lần so với tốc độ 3G hiện tại.

Dịch vụ 4G của Viettel ra đời phần nào sẽ cải thiện được tốc độ truy cập 3G quá tải vào những giờ cao điểm, giúp người dùng được tha hồ truy cập Internet với tốc độ vượt bật. Ngoài ra còn một tin vui khác mà Tập đoàn Viễn thông Viettel muốn gởi tặng đến cho khách hàng nữa là Viettel sẽ không có giá cước riêng cho 4G mà chỉ có một giá cước duy nhất cho dịch vụ dữ liệu nói chung 2,5G-3G-4G.

Hãy cùng chờ đón mạng 4G Viettel để được trải nghiệm tốc độ lướt web cực nhanh và cực kỳ thú vị trong thời gian cuối năm 2015 và đầu năm 2016 nhé!