Hiện nay nhu cầu sử dụng dữ liệu data 3G trên Laptop, máy tính bảng,… đang ngày càng phổ biến chính vì vậy việc giải đáp các câu hỏi thường gặp khi dùng Dcom 3G Viettel luôn được nhiều khách hàng quan tâm.

Nếu bạn đang sở hữu 1 sim 3G của Viettel thì hãy dành chút thời gian cá nhân của mình để theo dõi phần nội dung bài viết tổng hợp dưới đây nói về các vấn đề khi sử dụng thiết bị kết nối Dcom hay gặp phải nhé!

Các câu hỏi thường gặp khi dùng Dcom 3G Viettel

Các câu hỏi thường gặp khi dùng Dcom 3G Viettel

Dcom là gì?

  • Là một thiết bị giúp người sử dụng truy cập Internet qua sóng di động với băng tần rộng truyền tải từ máy tính thông qua thiết bị USB có gắn SIM 3G Viettel.
  • Sử dụng dịch vụ 3G dành cho Dcom khách hàng có thể truy cập Internet với tốc độ cao qua sóng di động 3G mọi lúc – mọi nơi.

Tôi đang sử dụng USB EDGE của Viettel, tôi muốn hỏi có lắp được SIM 3G của Viettel vào để sử dụng được không?

– Trả lời: Vì USB EDGE chỉ sử dụng được với mạng 2G nên sẽ không truy cập mạng được với tốc độ 3G được. Để có thể sử dụng được dịch vụ internet tốc độ cao của 3G trên máy tính (dịch vụ D-Com) bạn cần mua USB HSPA/HSDPA có gắn SIM 3G Viettel.

USB 3G có thể sử dụng được trong vùng phủ sóng 2G không? Nếu có thì cước phí tính như thế nào?

– Trả lời: Dịch vụ D-Com 3G sử dụng USB HSPA/HSDPA có gắn SIM 3G Viettel vừa có thể truy cập internet trong vùng phủ sóng 3G vừa có thể truy cập trong vùng phủ sóng 2G (GPRS/EDGE). Cước tính khi chưa đăng ký gói 3G Viettel sẽ được trừ theo cước mặc định 200đ/MB (xài bao nhiêu – tính tiền bấy nhiêu).

Dùng USB 3G không phải do Viettel cung cấp có thể sử dụng dịch vụ D-Com 3G của Viettel không?

– Trả lời: Bạn có thể sử dụng USB mua ngoài và đăng ký dịch vụ D-com 3G của Viettel nhưng để đảm bảo sử dụng dịch vụ tốt hơn thì khách hàng nên sử dụng USB do nhà mạng Viettel cung cấp.

Các câu hỏi thường gặp khi dùng Dcom 3G Viettel

Các gói cước 3G Viettel dành cho Dcom hiện nay?
Tên Cú pháp đăng ký Cước phí Data  Hạn sử dụng Cước phát sinh
DC70 Soạn DC70 gửi 191 70.000đ 600 MB 30 ngày Miễn phí
DC120 Soạn DC120 gửi 191 120.000đ 1.5 GB
DC200 Soạn DC200 gửi 191 200.000đ 3 GB
KM50 Soạn KM50 gửi 191 50.000đ 3.5 GB
Dùng D-Com 3G và điện thoại 3G làm modem kết nối Internet với máy tính thì có khác gì nhau không?

– Trả lời: Chất lượng tùy thuộc vào thiết bị sử dụng hỗ trợ truy cập với tốc độ nào và chi phí khi dùng điện thoại đăng ký các gói cước 3G Viettel Mobile để truy cập internet từ thường cao hơn so với truy cập internet khi đăng ký dịch vụ D-com 3G.

Hi vọng với bài viết “Các câu hỏi thường gặp khi dùng Dcom 3G Viettelcó thể giúp bạn giải đáp những thắc mắc về dịch vụ và để bạn có thể yên tâm lựa chọn thiết bị Dcom 3G Viettel để truy cập mạng. Chúc các bạn có một ngày làm việc – học tập nhiều may mắn.